Khánh Hòa: Cách li 4 người Trung Quốc có dấu hiệu sốt, xét nghiệm virus corona

Chiều 26/1 (mùng 2 Tết Canh Tí), lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết đang cách li 8 bệnh nhân (4 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam) để lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus corona.

Theo bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, 8 bệnh nhân này có dấu hiệu sốt nên bệnh viện đã cách li, theo dõi.

"8 bệnh nhân này đã được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm virus corona. Nhìn chung sức khỏe 8 bệnh nhân này khá tốt", bác sĩ Đông thông tin.

Khánh Hòa:  Cách ly 4 người Trung Quốc, xét nghiệm virus corona - Ảnh 1.

Tại sân bay quốc tế Cam Ranh, 5 máy đo nhiệt từ xa đã được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh lắp đặt để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách. (Ảnh: CVCR)

Cũng theo bác sĩ Đông, trong số 8 bệnh nhân có 4 người là du khách Trung Quốc, 4 người Việt Nam. Trong số 4 khách Trung Quốc, bệnh viện tiếp nhận 2 người vào tối 25/1 và 2 người trong ngày 26/1.

"Một số ca được chuyển đến sau khi lực lượng y tế phát hiện sốt tại sân bay Cam Ranh; số khác được chuyển lên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Lâm", bác sĩ Đông nói.

Theo bác sĩ Đông, khi có dấu hiệu sốt các bệnh nhân không nên lo lắng nếu các bệnh nhân không thuộc đối tượng tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ thì cũng không nên quá hoang mang.

Liên quan đến virus corona, bác sĩ Nguyễn Hoa Hội - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết trong những ngày Tết, ngành y tế tỉnh vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai những phương án phòng, chống dịch bệnh.

Tại sân bay quốc tế Cam Ranh, 5 máy đo nhiệt từ xa đã được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh lắp đặt để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách.

Riêng với các hành khách đến từ Trung Quốc đều phải đi qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt từ xa; được phát tờ khai y tế, được phát tờ rơi để cảnh báo các dấu hiệu nguy cơ, các số điện thoại để được hỗ trợ kịp thời. Khi phát hiện có người sốt sẽ áp dụng biện pháp cách li, chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đã tiến hành cách li một số người Trung Quốc có dấu hiệu sốt, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm này, các trường hợp được xét nghiệm đều âm tính, chưa phát hiện trường hợp bị viêm phổi do vi rút corona chủng mới, nên đã được làm các thủ tục xuất viện.

chọn