Khánh Hòa gia hạn tiến độ cho hai dự án khu du lịch tại huyện Vạn Ninh

Hai doanh nghiệp được tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng để thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vân Phong và Khu du lịch sinh thái biển Bãi Cá Ông.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản cho phép CTCP Du lịch dịch vụ Vân Phong được gia hạn tiến độ sử dụng đất đã được UBND tỉnh cho thuê từ tháng 7/2009, để tiếp tục thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vân Phong. 

Ngoài dự án này, tỉnh cũng cho CTCP Đầu tư và Phát triển Vân Phong gia hạn tiến độ sử dụng đất đã được UBND tỉnh cho thuê từ tháng 11/2009, để tiếp tục thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái biển Bãi Cá Ông.

Hai dự án có vị trí tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. 

Lý do thực hiện việc gia hạn tiến độ sử dụng đất là vì hai doanh nghiệp trên đã vi phạm tiến độ sử dụng đất và thuộc trường hợp được gia hạn sử dụng đất theo quy định và thuộc trường hợp được gia hạn tiến độ sử dụng đất theo quy định.

Tỉnh quyết định gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng đối với hai dự án, kể từ ngày 13/12/2022. Hết thời gian gia hạn nêu trên mà nhà đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất theo quy định, trừ trường hợp bất khả kháng.

CTCP Đầu tư và Phát triển Vân Phong và CTCP Du lịch dịch vụ Vân Phong chịu trách nhiệm nộp cho nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Vị trí thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái biển Bãi Cá Ông vớii quy mô 40,4 ha và tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng. (Nguồn ảnh: Vân Phong Corp).

Liên quan đến các dự án tại địa phương, TTXVN thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa hồi đầu tháng 11, tỉnh sẽ không thực hiện gia hạn cho bất kỳ dự án quan trọng, trọng điểm chậm tiến độ và sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu nếu không hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra.       

Các dự án cần được hoàn thành đúng tiến độ và không được gia hạn bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang (cần đưa công trình vào hoạt động trong quý I/2023); Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa (đưa công trình vào hoạt động trước Tết Nguyên đán 2023), Tỉnh lộ 3, Đường Vành đai 2 (đưa công trình vào hoạt động trong tháng 10/2022); Nút giao Ngọc Hội (thông tuyến từ Diên Khánh đến Nha Trang trước Tết Nguyên đán 2023 và hoàn thành toàn tuyến trong năm 2023); Công trình trồng cây xanh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2023).   

chọn
Cận cảnh đoạn Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy đang giải phóng mặt bằng
Dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2016 và hiện đang giải phóng mặt bằng.