Khởi tố vụ án, tạm giam đối với cán bộ BIDV lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Công an Quảng Bình chiều ngày 27/8 đã khởi tố, bắt tạm giam đối với cán bộ của BIDV vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người vay vốn.

Chiều ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (sinh năm 1988, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố vụ án, tạm giam 4 tháng đối với cán bộ BIDV  lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với đối tượng là nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Công An Quảng Bình).

Dương Minh Phú là nhân viên ngân hàng BIDV, làm việc tại phòng giao dịch huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp người dân vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người kí khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác. 

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người từ 1 tỉ đến 2,6 tỉ đồng… Bước đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình điều tra, xác minh, và làm rõ Dương Minh Phú lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng…


chọn