Khu đô thị nghìn tỷ tại Phú Thọ vẫn chưa tìm được chủ

Dự án Khu đô thị mới Trưng Vương (TP Việt Trì) có quy mô gần 20 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.135 tỷ đồng.
 - Ảnh 1.

Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ vừa công bố danh mục dự án có sử dụng đất cần tìm nhà đầu tư đối với Khu đô thị mới Trưng Vương, TP Việt Trì. Dự án có diện tích gần 20 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.135 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị mới có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hạ tầng xã hội và nhà ở, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân; góp phần cải tạo môi trường, làm đẹp không gian kiến trúc cảnh quan cho phường Trưng Vương nói riêng và TP Việt Trì nói chung,…

Các hạng mục của dự án gồm các căn nhà ở liền kề và nhà ở biệt thự, nhà ở xã hội; công trình nhà ở văn hóa khu dân cư, công trình giáo dục; cây xanh, vườn hoa, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 3.428 người (bao gồm dân số tại khu vực nhà ở xã hội).

Thời hạn đầu tư dự án là 9 năm (bắt đầu từ năm 2020, kết thúc trước ngày 31/12/2028). Tiến độ đầu tư được chia làm 4 giai đoạn.

Dự án Khu đô thị mới Trưng Vương được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hồi tháng 7/2019. Đơn vị lập quy hoạch là CTCP Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Phú Đức.

Theo phê duyệt, khu vực nghiên cứu quy hoạch có diện tích 19,92 ha. Dự kiến quy mô dân số khoảng 3.452 người. Trong đó, khu ở liền kề (345 hộ) khoảng 1.380 người và biệt thự (168 hộ) khoảng 672 người và khu nhà ở xã hội (350 hộ) khoảng 1.400 người.

Trong năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ từng hai lần công bố danh mục dự án để tìm chủ cho Khu đô thị mới Trưng Vương. Lần thứ nhất vào tháng 11/2020, dự án lúc này có tổng chi phí thực hiện khoảng 1.079 tỷ đồng. Lần thứ hai vào tháng 12/2020, tổng vốn đầu tư của dự án được công bố hơn 1.135 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 3/2020, HĐND tỉnh Phú Thọ đã có nghị quyết đồng ý để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 20 dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, TP Việt Trì có 4 dự án, thị xã Phú Thọ 4 dự án, huyện Hạ Hoà hai dự án, huyện Đoan Hùng một dự án, huyện Lâm Thao hai dự án, huyện Phù Ninh hai dự án, huyện Thanh Thuỷ một dự án, huyện Thanh Sơn ba dự án và huyện Cẩm Khê một dự án.

Trong số 4 dự án tại TP Việt Trì có dự án Khu đô thị mới Trưng Vương. Dự án có tổng số căn nhà ở (nhà ở liền kề và biệt thự) khoảng 485 - 600 căn.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.