Liên quan đến hai dự án The Sunrise 181 ha và Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước 29 ha, TP Đà Nẵng nêu lý do không thể thu hồi và kiến nghị Trung ương đề xuất hướng xử lý.
Thanh tra Chính phủ đã chuyển một phần nội dung thanh tra phát hiện có dấu hiệu trốn thuế tại Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) sang Bộ Công an đề nghị điều tra làm rõ.
Ông Trần Văn Minh, Nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giai đoạn 2006 - 2011 nói về dự án đình đám Khu đô thị quốc tế Đa Phước, nay được đổi tên là Sunrise Bay.
Theo Đại biểu Quốc hội, vẫn có khả năng một người đã có nhà và đang sinh sống tại một địa phương nhưng vẫn có thể đủ điều kiện mua NOXH tại địa phương khác, từ đó phát sinh nguy cơ trục lợi và đầu cơ chính sách.