Đô thị

Khu nhà giãn dân phố cổ ở Hà Nội thoáng, đẹp nhưng bỏ hoang

Di Linh 19:00 | 30/10/2019
Khu nhà giãn dân phố cổ ở phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện nhưng bỏ hoang vì người dân không đến ở.

Video khu nhà giãn dân phố cổ bỏ hoang nhiều năm.

1

Đây là hình ảnh 5 khối nhà chung cư với hàng trăm căn hộ thuộc dự án giãn dân phố cổ ở phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội). Các căn nhà này đã hoàn thành nhiều năm, vị trí đẹp, không quá xa khu vực phố cổ nhưng không ai đến ở.

2

Quĩ đất dùng để xây dựng chung cư giãn dân ở Thượng Thanh rộng khoảng 30ha. Dự kiến thực hiện di dời 5.020 hộ dân đang sống trong khu phố cổ sang chung cư giãn dân này.

3

Khu nhà giãn dân phố cổ tọa lạc trên đường Lý Sơn mới, kết nối giao thông với đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía Đông Nam chân cầu Đông Trù. Giao thông được đánh giá rất thuận tiện.

4

Mặt trước của tòa nhà có tầm nhìn của các căn hộ khá thông thoáng, giao thông thuận lợi việc di chuyển vào nội đô. Từ khu vực này đến hồ Gươm chỉ khoảng 7km.

5

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, các căn hộ giãn dân này đã "đặp chiếu" nhiều người nay vì người dân không chịu đến ở.

6

Các căn hộ hoàn thành đẹp đẽ nhưng không có bóng người.

Cửa các sảnh ở tầng 1 luôn đóng kín.

9

Hạ tầng của khu giãn dân cơ bản hoàn thiện.

Chung cư không có người ở. Sảnh tầng 1 được tận dụng cho công nhân các công trình khác thuê ở và chứa đồ.

14

Khu giãn dân có 2 mặt thoáng.

15

Nhưng hiện đang dần xuống cấp, nhiều khu vực cỏ dại mọc đầy.

16

Tầng hầm để xe khóa kín và thành nơi vứt rác.

17

Theo dự kiến, trong quí IV/2019, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai xây dựng chung cư giãn dân tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên trong khi khu giãn dân này vẫn bỏ không.

Đô thị
chọn