Khu phức hợp tại TP Huế của Apec Land được phép mở bán nhà liền kề

92 căn nhà liền kề tại giai đoạn 1 dự án khu phức hợp Thủy Vân (Apec Royal Park Huế) bắt đầu được cho phép mở bán.
Khu phức hợp tại TP Huế của Apec Land được phép mở bán nhà liền kề - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án khu phức hợp Thủy Vân. (Ảnh: APEC Group).

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa nhận được văn bản của CTCP APEC Land Huế xin xác nhận mở bán 182 căn nhà ở liền kề tại dự án khu phức hợp Thủy Vân, giai đoạn 1.

Dự án này thuộc khu B, đô thị mới An Vân Dương, TP Huế với quy mô 34,7 ha, trong đó diện tích thực hiện giai đoạn 1 là 11,6 ha và giai đoạn 2 là 23,11 ha.

Theo hợp đồng đã được ký kết giữa chủ đầu tư với Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh, dự án được phân kỳ đầu tư thành hai đợt.

Đợt 1 có thời gian thực hiện 48 tháng, bao gồm đầu tư hoàn thành 100% hạng mục hạ tầng kỹ thuật, 40% nhà ở thấp tầng và 10% nhà ở thương mại.

Đợt 2 cũng có thời gian thực hiện 48 tháng, bao gồm đầu tư hoàn thành 60% hạng mục nhà ở thấp tầng, 90% nhà ở thương mại và 100% nhà ở cao tầng. 

Sở Xây dựng cho biết, trong số 182 căn nhà mà chủ đầu tư xin mở bán, có 92 căn nhà đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền vào năm 2020. Giai đoạn 1 của dự án đã có biên bản kiểm tra công tác nghiệm thu.

Khu phức hợp Thủy Vân, giai đoạn 1 được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế duyệt điều chỉnh quy hoạch vào tháng 2/2016. Theo quy hoạch, nhà ở tại dự án có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng trước khi khởi công. 

Trên cơ sở hồ sơ và quy định pháp luật, Sở Xây dựng xác nhận 92 căn nhà liền kề thấp tầng của dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đối với chủ đầu tư, Sở yêu cầu thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo giới thiệu của CTCP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Group, Mã: API), khu phức hợp Thủy Vân còn có tên thương mại là Apec Royal Park Huế với 1.000 sản phẩm nhà phố, hai t‌òa chung cư với 3.000 căn hộ; 4 khu tổ hợp dịch vụ và hai t‌òa trung tâm thương mại hỗn hợp. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 10.000 tỷ đồng.

Tag:
chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.