Công ty Cổ phần Apec Land Huế bán căn hộ lừa gạt khách hàng?

Sản phẩm condotel (căn hộ khách sạn) của Công ty Cổ phần Apec Land Huế được quảng cáo tràn lan trên mạng Internet, dù doanh nghiệp này không được cơ quan chức năng cho tổ chức hình thức condotel.

Ban Quản lí Khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Apec Land dừng ngay việc quảng bá, nhận đặt chỗ, rao bán, giao dịch các sản phẩm condotel của công ty trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đó, trong văn bản có nêu, qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, Ban Quản lí được biết vào ngày 15/9, nhiều đơn vị môi giới bất động sản đã tiến hành nhận đặt chỗ và mở bán các sản phẩm Dự án Condotel Apec Huế, Condotel 5* Apec Mandala Wyndham Huế tại khu đất có kí hiệu DV1 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1 thuộc Khu B - Đô thị mới An Vân Dương.

1

Sản phẩm condotel của Công ty Cổ phần Apec Land Huế được quảng cáo tràn lan trên mạng Internet. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong khi đó, phương án đầu tư theo hình thức condotel tại khu đất DV1 do Công ty Cổ phần Apec Land Huế đề xuất không được cơ quan chuyên môn chấp thuận.

Cụ thể, tại công văn số 2253/SXD-QHKT ngày 5/9/2019 của Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế về việc góp ý phương án kiến trúc và qui hoạch tổng mặt bằng công trình Tổ hợp dịch vụ thương mại, khách sạn cao cấp Apec Mandala Windham Huế tại lô DV1, Sở Xây dựng có nêu: "Khu đất có chức năng sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ, do đó đề nghị chủ đầu tư không tổ chức hình thức căn hộ condotel tại công trình này".

Ngoài ra, dự án chưa đáp ứng điều kiện bán được qui định tại Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014.

Theo Ban Quản lí khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế, để tránh tình trạng cố ý tung thông tin sai lệch về dự án có thể gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng khi giao dịch bất động sản tại dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1, Ban Quản lí đề nghị Công ty Cổ phần Apec Land Huể kiểm tra các thông tin trên, thông báo rộng rãi cho khách hàng được biết thông tin chính xác về dự án. Đồng thời, công ty phải có văn bản giải trình cho Ban Quản lí khu vực phát triển đô thị tỉnh và Sở Xây dựng về tình trạng trên.

Ngoài ra, Ban Quản lí này còn đề nghị Công ty Cổ phần Apec Land Huể tổ chức làm việc với các đơn vị môi giới bất động sản dừng ngay việc quảng bá, nhận đặt chỗ, rao bán, giao dịch các sản phẩm condotel trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra các nội dung thông tin, nội dung phản ánh của Ban Quản lí khu vực phát triển đô thị để xử phạt vi phạm hành chính về quảng cáo, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế còn giao Ban Quản lí khu vực phát triển đô thị tỉnh rà soát nội dung bản vẽ để đảm bảo phù hợp với nội dung qui hoạch; tham mưu UBND tỉnh sự phù hợp của các chỉ tiêu qui hoạch đối với khu vực nêu trên…

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.