Huế sắp đưa nhà hát Sông Hương 1.000 chỗ ngồi vào hoạt động

Dự án xây dựng nhà hát Sông Hương có số vốn gần 200 tỉ đồng, được khởi công vào năm 2017, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3/2020.

Dự án xây dựng nhà hát Sông Hương thuộc Học viện Âm nhạc Huế do Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên làm chủ đầu tư.

Nhà hát này có số vốn gần 200 tỉ đồng, được khởi công vào năm 2017. Dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3/2020.

Huế sắp đưa nhà hát Sông Hương 1.000 chỗ ngồi vào hoạt động - Ảnh 1.

Nhà hát Sông Hương đang trong quá trình hoàn thiện. Ảnh: N.M.

Nhà hát bên cạnh dòng sông Hương có qui mô 1.000 chỗ ngồi, tận dụng tối đa không gian phục vụ cho các chức năng khác nhau. Kiến trúc của nhà hát này được thiết kế độc đáo, trở thành điểm nhấn của không gian đô thị Huế, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên.

Trong công tác xây dựng, từ vật liệu xây dựng, ngói lợp, nội thất, màu sắc trang trí… đều được đơn vị thi công chú trọng nghiên cứu kỹ càng.

Với công năng là nhà hát đa chức năng, ở nhà hát có thể biểu diễn nhạc thính phòng, ca múa nhạc, xiếc và các loại hình nghệ thuật khác, tổ chức hội nghị, đào tạo chuyên ngành...

Hiện nay, công trình đã hoàn thành phần xây dựng, đang vào giai đoạn nước rút hoàn thiện các gói thầu trang thiết bị.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, lựa chọn các phương án tối ưu, ưu tiên bố trí cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan xung quanh và tuyến đi bộ.

"Khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, cần thực hiện theo mô hình nhà hát đa năng hiện đại, đẳng cấp, không chỉ phục vụ các hoạt động của Học viện Âm nhạc Huế, mà còn là nơi tổ chức các hoạt động nghệ thuật qui mô lớn và các hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nói.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.