Huế chấm dứt đầu tư hai dự án có vốn hơn 1.000 tỉ đồng

Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế và Làng truyền thông và Trung tâm công nghệ phần mềm Viegrid bị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chấm dứt đầu tư.

Theo thông tin đăng tải trên website Kết nối báo chí và chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này cho biết, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 21/11/2008, điều chỉnh lần thứ nhất ngày 29/6/2012 cho Công ty CP xây dựng và phát triển công nghệ Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án có địa điểm thực hiện tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỉ đồng trên diện tích khu vực nghiên cứu qui hoạch 72,09 ha. Trong đó khu resort có diện tích 25,97 ha, khu đô thị và dịch vụ thương mại có diện tích 36,1 ha, khu tái định cư có diện tích 10,01 ha.

Tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 1 từ tháng 1/2012 đến tháng 6/2015; giai đoạn 2 từ tháng 6/2015 đến năm 2017.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế

Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế hiện nay. (Ảnh: Tạp chí Nhà đầu tư).

Ngày 14/01/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có Thông báo số 09/TB-UBND yêu cầu các Sở ngành, địa phương khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thu hồi các dự án chậm tiến độ, trong đó có dự án Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng Vinconstec.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp các Sở ngành liên quan rà soát hồ sơ, nghiên cứu căn cứ pháp lí để tiến hành thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt hoạt động đầu tư dự án theo qui định.

Dự án Làng Truyền thông và Công nghệ phần mềm Viegrid tại khu đô thị mới An Vân Dương trên tổng diện tích là 3,2ha, tổng số vốn đầu tư ước tính 409 tỉ đồng cũng bị chấm dứt hoạt động.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án được Sở cấp chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 30/9/2008 với mục tiêu là Xây dựng tổ hợp văn phòng và Trung tâm thương mại Viegrid, Khu văn phòng và vườn ươm công nghệ thông tin; khu chung cư, khu phố biệt thự nhà mặt phố và các công trình phụ trợ khác phục vụ các chuyên gia và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ cao đến làm việc trong Làng truyền thông và công nghệ thông tin.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có Thông báo số 1615/TB-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động đầu tư của dự án trên.

Thông báo này căn cứ trên Thông báo chấm dứt hoạt động dự án đầu tư ngày 13/6/2019, biên bản họp và Quyết định của Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần HueGrid ngày 11/6/2019 về việc trả lại hồ sơ và ngừng dự án Làng Truyền thông và Công nghệ phần mềm Viegrid.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.