Vận động tháo dỡ hàng rào dọc hai bên con đường đẹp nhất xứ Huế

Nhằm đảm bảo đồng bộ mĩ quan đô thị và mở rộng không gian tiếp cận với sông Hương, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vận động các đơn vị tự tháo dỡ hàng rào dọc tuyến đường Lê Lợi.

Ông Châu Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế thông tin, hiện nay, tuyến đường Lê Lợi thuộc phạm vi nghiên cứu của Đề án "Không gian văn hóa nghệ thuật trung tâm thành phố Huế" được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 8/10/2018.

Trong đó, nhiệm vụ của đề án có nội dung tháo dỡ hệ thống tường rào của các tòa nhà, các cơ sở kinh doanh, các ki ốt bán hàng tạo sự thông thoáng cho không gian, đảm bảo yếu tố hài hòa, phù hợp cảnh quan sông Hương.

1

Tháo dỡ hàng rào sẽ đảm bảo đồng bộ mĩ quan đô thị và mở rộng không gian tiếp cận với sông Hương. (Ảnh: Khải Tuấn).

Liên quan đến tổ chức thực hiện đề án, UBND TP Huế đã chỉ đạo Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án sắp xếp, tổ chức lại Bảo tàng Văn hóa Huế. Hiện nay, Bảo tàng Văn hóa Huế đang lập đề án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với các công viên, vào năm 2017, UBND TP Huế đã thực hiện tháo dỡ các hàng rào các công viên Thương Bạc, công viên Phú Xuân, công viên 3/2 dọc bờ sông Hương và chỉnh trang mở rộng vỉa hè cho người đi bộ. Qua đó, tạo sự thông thoáng cho không gian trung tâm thành phố, tăng tính thẩm mĩ cho đô thị và tạo sự thông thoáng kết nối ra hướng sông Hương.

Ngoài ra, hiện nay, Đồ án thiết kế đô thị trục đường Lê Lợi được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt Nhiệm vụ thiết kế tại Quyết định 2133/QĐ-UBND ngày 26/9/2018, giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư.

Theo Thông báo số 189/TB-UBND ngày 1/6/2019 về kết luận của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại buổi họp nghe báo cáo đồ án thiết kế 3 trục đường Lê Lợi, Hùng Vương, Nguyễn Huệ; trong đó, có nội dung yêu cầu Sở Xây dựng lưu ý đề xuất giải pháp, lộ trình cụ thể về việc tháo dỡ hàng rào các công trình dọc sông Hương với mục tiêu mở rộng không gian tiếp cận với sông Hương để người dân có thể hưởng thụ tốt các không gian công cộng.

Hiện nay, trên trục đường Lê Lợi, có nhiều hàng rào thuộc các cơ quan, tổ chức đang trực tiếp quản , sử dụng. Ngày 18/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan, tổ chức đang trực tiếp quản lí, sử dụng đất trên trục đường Lê Lợi, để vận động các đơn vị hưởng ứng chủ trương của tỉnh, tự tháo dỡ hàng rào nhằm đảm bảo đồng bộ mĩ quan đô thị và mở rộng không gian tiếp cận với sông Hương.

Tại buổi làm việc, các đơn vị thống nhất cao, đồng thuận với chủ trương của tỉnh và sẽ tự tháo dỡ, đồng thời, tìm giải pháp đảm bảo an ninh trong khuôn viên của các đơn vị sau khi tháo dỡ hàng rào.

Được biết, tuyến đường Lê Lợi nằm dọc phía bờ Nam sông Hương với dài hơn 2 km. Con đường này được xem là tuyến đường chính của TP Huế, có nhiều bảo tàng, cơ quan nhà nước đang đóng trụ sở.

Đây cũng được xem là một trong những con đường đẹp nhất xứ Huế, bởi hai bên đường có rất nhiều cây xanh lâu năm phủ kín, tạo bóng mát cho người đi đường.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.