Tags

Tin tức Huế

Tìm theo ngày
Tổng Hợp Tin Tức Huế Mới Nhất 2020

Tổng Hợp Tin Tức Huế Mới Nhất 2020

Truy cập Vietnammoi.vn để xem các tin tức mới nhất về thừa thiên huế trong ngày hôm nay. Các sự kiện nóng nhất được cập nhật 24/7 với các hình ảnh, video sống động. Xem tin tức phật giáo, anh ninh, giao thông, pháp luật, tại nạn, xã hội tại Huế trong sáng hôm nay nóng nhất.

Cập nhật tình hình địa phận thừa thiên huế mới nhất

Từng là kinh đô của Việt Nam, và giờ đây là một trong những trung tâm về văn hoá – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Huế giáp  tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và lào. Mảnh đất này có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng đối với nước ta nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Bờ biển của tỉnh dài 120 km, có cảng Thuận An và vịnh Chân Mây, có cảng hàng không Phú Bài nằm trên đường quốc lộ 1A và đường sắt xuyên Việt chạy dọc theo tỉnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 9 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và 06 huyện (Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới, Nam Đông).

Huế sở hữu 5 danh hiệu được UNESCO công nhận: cố đô huế, nhã nhạc cung đình huế, mộc bản triều nguyễn, châu bản triều nguyễn, hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình. 

Kinh tế Huế chủ yếu phát triển theo hướng du lịch. Bên cạnh đó trên địa bàn thành phố đã và đang hình thành một số khu đô thị cao cấp như khu đô thị An Đông Villas, khu đô thị An Cựu Villas, khu đô thị Phú Mỹ An,The Manor Crown...,

Huế ngoài nổi tiếng với núi Ngự hùng vĩ soi bóng bên dòng sông Hương thơ mộng nên thơ và các di tích cổ xưa của các triều đại vua chúa thì Huế còn được biết đến với nhiều bãi biển đẹp cho những ai thích du lịch.

Ngày này các tour du lịch đến Huế ngày một tăng lên bởi lẽ Thành phố Huế luôn giữ cho mình nét văn hóa riêng và bảo tổn những di tích lăng tẩm, đền đền của các vị vua chúa không bị mai một.

Trên địa bàn tỉnh có 4 tôn giáo: phật giáo, công giáo, tin lành, cao đài. Cơ cấu kinh tế của Huế gồm 3 thành phần chính: Lĩnh vực dịch vụ, Lĩnh vực công nghiệp, Lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp.

Xem tin tức Huế 24h qua có gì mới ? 

Bản tin tức Huế trên Vietnammoi.vn bao gồm các chuyên mục sau: Chính trị - xã hội, biên giới - biển đảo, kinh tế, văn hóa - nghệ thuật, du lịch, y tế - sức khỏe, giáo dục, đời sống, thể thao, thế giới….

Ngay dưới đây sẽ là phần tổng hợp tin tức nóng ở Huế trong ngày hôm nay: 

Chuyên mục

Nội dung chính

Chính trị - xã hội

Sáng 26/6, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 tổ chức theo hình thức trực tuyến khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị Cấp cao chính thức đầu tiên trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

biên giới - biển đảo

TTH - Năm 1956, Trung Quốc đánh chiếm các đảo phía đông Hoàng Sa, đến tháng 1/1974 đánh chiếm các đảo còn lại từ tay quân đội ngụy Sài Gòn và tiếp tục chiếm giữ trái phép từ đó đến nay.

kinh tế

TTH - Kỳ họp bất thường lần thứ 7 HĐND TP. Huế khóa XII vừa thống nhất chủ trương thí điểm đề án “Chợ đêm Đông Ba”. Địa điểm này tuy là trung tâm thương mại, song ban ngày đang hết sức ô nhiễm, ban đêm thì quá im ắng và thiếu ánh sáng.

văn hóa - nghệ thuật

Sau một thời gian "ngủ quên”, Vọng Cảnh sẽ trở thành công viên cộng đồng, mà ở đó mỗi một du khách, người dân được có thể hưởng thụ và ngắm nhìn quê hương đang thay đổi từng ngày.

du lịch

Từ lúc ngành du lịch Việt Nam hoạt động trở lại sau khi kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, du lịch biển là lựa chọn số một của khách nội địa. Huế cần có giải pháp chủ động hơn nữa để thu hút khách có nhu cầu về với biển.

y tế - sức khỏe

Sáng 11/6, Sở Y tế và Tổ chức Alive&Thrive phối hợp tổ chức lễ công nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Trung tâm Y tế huyện Phú Vang. Đây là bệnh viện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được Sở Y tế công nhận danh hiệu này.

giáo dục

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nhiều yếu tố khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi phương án tổ chức kỳ thi từ thi THPT sang thi tốt nghiệp THPT.

đời sống

Không chỉ ôn thi môn ngữ văn cho các sư thầy, sư cô ngay tại chùa, vị sư thầy trẻ Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX. Hương Trà) còn có một lớp dạy miễn phí bằng hình thức livestream trực tiếp thông qua facebook và Youtube cho hơn 140 người đăng ký theo học.

thể thao

Sau gần 1 tuần tranh tài, giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc 2020 do Thừa Thiên Huế đăng cai đã khép lại trưa 25/6 tại sân bóng đá Trung tâm Thể thao tỉnh.

thế giới

Theo một cuộc khảo sát do Công ty Tư vấn Quản lý Korn Ferry (Mỹ) thực hiện, các doanh nghiệp ở Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự báo những tác động lên hoạt động kinh doanh của họ sẽ ở mức đáng kể hoặc thậm chí tồi tệ hơn so với phần còn lại của thế giới.

Thời gian cập nhật tin tức mới về Huế

Vietnammoi.vn tổng hợp thông tin về Huế 24/7, thường xuyên là liên tục. Cập tin tin tức mới mọi thời điểm trong ngày. Ngoài ra cuối tuần sẽ có bản tin tổng hợp để các bạn đọc không có nhiều thời gian nhưng vẫn nắm bắt được tin tức.

Mời các bạn đón xem tin tức ở thừa thiên huế nóng nhất mỗi ngày, thông tin cập nhật chính xác từ những cơ quan chính thống, thông tin đa chiều khách quan.