Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ Trung tâm văn hóa hơn 20 tỉ đồng xây 6 năm chưa xong

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu Giám đốc Ban Quản lí Đầu tư và xây dựng khu vực Phú Vang kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An hơn 20 tỉ đồng xây 6 năm chưa xong, chưa dùng đã hư hỏng.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan làm việc cụ thể với UBND huyện Phú Vang, Chủ đầu tư, đơn vị thi công để rà soát quá trình thực hiện dự án, xem xét, giải quyết những tồn tại, khó khăn vướng mắc; đồng thời, xử lí những sai phạm có liên quan, đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, báo cáo UBND tỉnh.

UBND huyện Phú Vang có kế hoạch tổ chức quản lí, khai thác, vận hành công trình sau khi hoàn thành, đảm bảo phát huy hiệu quả, mục tiêu đầu tư dự án.

Anh

Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An giai đoạn 1 đầu tư gần 20,2 tỉ đồng. (Ảnh: Khải Tuấn).

Như đã thông tin trước đó, Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An giai đoạn 1 (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) đầu tư gần 20,2 tỉ đồng.

Dự án nhằm xây dựng công trình văn hóa thiết yếu cho huyện Phú Vang, góp phần chỉnh trang đô thị. Dự án này được giao cho Ban Đầu tư xây dựng huyện Phú Vang (nay là Ban Quản lí đầu tư và xây dựng khu vực Phú Vang) làm chủ đầu tư.

Vào năm 2013, dự án bắt đầu được thi công với 3 doanh nghiệp trúng thầu, gồm Công ty TNHH Hùng Hậu, Công ty CP Kinh doanh nhà Thừa Thiên - Huế và Công ty Tuấn Hùng.

Thế nhưng, kéo dài đến 6 năm, dự án này cũng chỉ mới hoàn thành được khán đài, san nền, đường chạy, mương thoát nước. Sân bóng đá chỉ như bãi đất hoang, mặt bằng nhấp nhô.

Điều đáng nói, dù khán đài chưa được đưa vào sử dụng nhưng đã có những dấu hiệu hư hỏng như những mảnh tường bị bong tróc được chắp vá loang lổ, những vết nứt nẻ kéo dài ở cột trụ…khiến người dân địa phương ngao ngán.

chọn