Khu tái định cư 3,4 cho người dân di dời khỏi di tích Kinh thành Huế phải hoàn thành trước tháng 7/2020

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc tái định cư khu vực 3, 4 cho người dân sau khi họ rời khỏi khu vực I, di tích Kinh thành Huế.

Thực hiện Đề án Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, di tích Kinh thành Huế (giai đoạn 1), UBND TP Huế đã tiến hành công tác giải tỏa các hộ dân thuộc khu Thượng thành và triển khai xây dựng khu tái định cư mới cho người dân thuộc diện di dời.

Cụ thể, về bố trí tái định cư, trong hai ngày 20 và 21/1, đã có 326 hộ dân nhận đất tái định cư (kể cả 29 hộ nghèo), sẽ tiếp tục tổ chức cho các hộ chưa bốc thăm nhận đất được bốc thăm nhận đất trước ngày 15/2.

Khu tái định cư 3,4 cho người dân di dời khỏi di tích Kinh thành Huế phải hoàn thành trước tháng 7/2020 - Ảnh 1.

Khu tái định cư ở phía Bắc Hương Sơ tại khu vực 1. (Ảnh: Khải Tuấn).

Cùng với quá trình giao đất tái định cư, UBND TP Huế đã hướng dẫn người dân lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng nhà đồng loạt để các hộ sớm tiến hành xây dựng nhà và ổn định cuộc sống.

Đến nay, khu tái định cư ở phía Bắc Hương Sơ tại khu vực 1 đã hoàn thành xây dựng hạ tầng khu tái định cư, khu vực 2 có tiến độ thực hiện đạt 98% khối lượng công việc và đang tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục còn lại.

Việc đầu tư xây dựng nhà mẫu giáo tại khu dân cư Hương Sơ sẽ triển khai thi công trước ngày 25/3/2020. Các khu vực còn lại đang tiến hành thực hiện theo kế hoạch.

Liên quan đến khu tái định cư khu vực 3, 4 (có tổng mức đầu tư hơn 262 tỉ đồng), ông Thọ yêu cầu các đơn vị thi công chậm nhất ngày 30/7 phải hoàn thành khu tái định cư, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, tiêu chí để đưa vào bốc thăm.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong năm 2020, tỉnh sẽ phấn đấu di dời khoảng 500 hộ dân và ưu tiên các hộ ở khu vực cao. Trong năm tiếp theo, số lượng dân cư được di dời với khoảng 2.400 hộ.

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.