Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sẵn sàng thành nơi cách li để điều trị người nhiễm virus Corona

Ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong tình huống xấu nhất, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có thể được đóng cửa để biến thành khu vực cách li hoàn toàn, nhằm tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc dịch corona.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, theo phân tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có hơn 50 giường bệnh cách li phục vụ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona. Số giường bệnh này có thể tăng lên nếu tình trạng dịch diễn biến xấu.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trong tình huống xấu nhất, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có thể được đóng cửa để biến thành khu vực cách li hoàn toàn, nhằm tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc dịch Corona.

Được biết, đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa xuất hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có thể trở thành nơi cách li điều trị người nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Khu vực cách li ở khoa bệnh nhiệt đới tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: BVCC).

Huế có 23 đội phản ứng nhanh chống dịch virus Corona

Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona được thành lập và đi vào hoạt động. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona thuộc Sở Y tế tỉnh cũng đã được thành lập.

Trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona diễn ra phức tạp, dù trên địa bàn chưa có trường hợp nào nhiễm virus Corona, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chỉ đạo Sở Y tế rà soát số lượng khẩu trang y tế hiện có, mua bổ sung để đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái khẩu trang y tế nhằm cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân. Đồng thời, cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang trên địa bàn tỉnh để người dân biết.

Không dừng lại ở đó, ông Thọ còn chỉ đạo xử lí nghiêm các cơ sở kinh doanh nâng giá khẩu trang, trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

Cụ thể, trước tình hình trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh do virus Corona có dấu hiệu bị găm hàng, đầu cơ nhằm thao túng, nâng giá gây ảnh hưởng đến người dân, ông Thọ yêu cầu Thanh tra Y tế, Cục Quản lí thị trường tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra các cửa hàng, cơ sở kinh doanh bán trang thiết bị, vật tư y tế có phản ảnh về việc bán không đúng giá, không thực hiện niêm yết giá các mặt hàng khẩu trang, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh theo qui định; rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở tăng giá khẩu trang y tế.

Ông Thọ nói: "Khi cộng đồng đang tích cực chung tay phòng chống dịch, không thể chấp nhận được các hành vi lợi dụng cơ hội để trục lợi, đó là những việc làm không có đạo đức kinh doanh, đạo đức y tế cần được xử lí".

Trong những ngày qua, rất nhiều cơ sở kinh doanh, quầy thuốc… ở Huế cũng đã tiến hành phát hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, du khách.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.