Thủ tướng kỉ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bị kỉ luật cảnh cáo vì vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26/7 đã kí quyết định thi hành kỉ luật đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải. Quyết định được đưa ra sau khi căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ năm 2015, cùng quyết định số 1190-QĐ/UBKTTW ngày 6/6/2019 của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ý kiến thống nhất của Ban cán sự Đảng Chính phủ ngày 18/7/2019. 

Huynh Quang Hai

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải. (Ảnh: Website Bộ Tài chính).

Theo đó, quyết định thi hành kỉ luật của Thủ tướng với Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải bằng hình thức cảnh cáo. Nguyên nhân là Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỉ luật vào ngày 6/6/2019.

Tại kì họp thứ 36 ngày 6/6/2019, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kỉ luật cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải, ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính. 

Ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Bộ Tài chính.

Ông Huỳnh Quang Hải sinh năm 1961, quê tỉnh Quảng Ngãi, được bổ nhiệm Thứ trưởng Tài chính từ giữa năm 2015.

Hiện Thứ trưởng Hải quản lí lĩnh vực thị trường chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, quản lí Nhà nước về tài chính doanh nghiệp, công tác xuất bản và hoạt động của các doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính... Ông Hải cũng được giao nhiệm vụ theo dõi, và chỉ đạo công tác tài chính - ngân sách của các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa –Thiên- Huế.

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.