Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIV vừa công bố kết quả khảo sát kì thi THPT quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT.
Nhiều trường đại học cho rằng, nếu đề thi THPT quốc gia phân hóa tốt thì vẫn có thể sử dụng để xét tuyển CĐ, ĐH, nếu không sẽ phải có phương án thi riêng.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia từ năm tới sẽ không phải để phục vụ mục tiêu “2 trong 1”. Do vậy, đề thi sẽ bám sát hơn với THPT.
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng hình thức thi hiện nay là phù hợp với tình hình thực tế của giáo dục Việt Nam, nhất là khi ngành giáo dục đang thực hiện chính sách tự chủ đại học.
Sắp khánh thành thêm 6 cao tốc; Vành đai 4 TP HCM được dự kiến hoàn thành vào năm 2028; Bà Rịa - Vũng Tàu đang lập quy hoạch chung đô thị mới Phước Hải, sắp khởi công hai dự án giao thông gần 5.700 tỷ đồng... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.