Kiến tạo 300m2 thành 'chợ', Bách Hóa Xanh nhắm mục tiêu doanh thu 5 tỉ đồng mỗi tháng

Trên diện tích 300m2 một cửa hàng, Bách Hóa Xanh giờ đây bổ sung thêm tới 700 - 2.000 chủng loại hàng hóa, kiến tạo không gian mua sắm tràn ngập, đơn giản.

Đến Bách Hóa Xanh gần nhà mua sắm, chị Mỹ Tiên (Quận 7) bất ngờ thấy cửa hàng quen nay hóa lạ khi bày thực phẩm tươi sống ra ngoài mặt tiền, ai nấy mua nhanh bán gọn giống tựa ngoài chợ mà không cần gửi xe lấy vé. Được biết một số siêu thị Bách Hóa Xanh có mặt tiền rộng đều được chuyển đổi sang mô hình mới này nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm nhanh, gọn giống như đi chợ.

Biến 300 m2 thành 'chợ', Bách hóa Xanh hướng đến doanh thu 5 tỉ đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Quầy hàng mới đầy ắp trên kệ.

Không chỉ trưng bày đồ tươi sống ngoài sảnh hệt như chợ, Bách Hóa Xanh còn thay đổi hàng hóa trưng bày bên trong như một đại siêu thị. Và không khó để tìm thấy những quầy hàng được dán nhãn hàng mới, được chất đầy ắp trên các quầy kệ.

Khó ai có thể tưởng tượng ở một siêu thị có diện tích chỉ vài trăm mét vuông lại có tới hàng trăm loại hàng tươi sống, hải sản: cua, ghẹ, nghêu, tôm sống, cá hồi, cá bớp, cá biển và các loại cá nhập khẩu, rau củ đầy đủ. Các loại thức ăn sơ chế sẵn số lượng lên tới 30 - 40 loại. 

Tiếp đến là thế giới mắm muối tương cà và gia vị. Gạo đóng gói trong nước, gạo nhập khẩu, gạo xá, nếp đủ loại. Mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc giá tốt cũng là một trong những loại mặt hàng mới được bổ sung.

Ngoài ra, Bách Hóa Xanh cũng tăng thêm hơn 13 tủ đông lạnh, chứa đựng đa dạng hàng đông lạnh nhập khẩu và trong nước. Đồ ăn chơi gồm có bánh ngọt, bánh tươi, bánh mì, snack, trái cây sấy, rong biển… Đặc biệt, quầy trái cây nhập khẩu nay là nơi tập trung đầy đủ các loại trái cây theo mùa như táo, lê, kiwi, nho, cherry…

Biến 300 m2 thành 'chợ', Bách hóa Xanh hướng đến doanh thu 5 tỉ đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Quầy lớn bán đủ loại gạo xá 3 miền.

Hơn 1.500 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn hệ thống đang đồng loạt chuyển sang mô hình cải tiến. Theo đó, các cửa hàng hứa hẹn sẽ đạt mức doanh thu 3 tỉ đồng hoặc 5 tỉ đồng.

Biến 300 m2 thành 'chợ', Bách hóa Xanh hướng đến doanh thu 5 tỉ đồng mỗi tháng - Ảnh 3.

Khách hàng mua sắm nườm nượp ở những siêu thị có diện mạo mới.

Thực tế cho thấy các siêu thị lớn sau chuyển đổi đều đáp ứng mức doanh thu kì vọng, thu hút 1.300 - 1.500 lượt khách mỗi ngày. Sự cải tiến mới đang chứng minh nhiều hứa hẹn, nếu thành công, nó sẽ là một bước tiến dài tiếp theo của Bách hóa Xanh.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.