Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã có vợ ‘lạc’ vào hộ nghèo

UBND huyện Nga Sơn đã ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ xã Nga Thanh vì có vợ và người thân “lạc” vào danh sách hộ nghèo để hưởng chế độ chính sách trái quy định. 

Ngày 22/1, ông Trần Ngọc Quyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông vừa ký quyết định thi hành kỷ luật “cảnh cáo” đối với một số cán bộ xã Nga Thanh do để người thân lọt vào danh sách hộ nghèo để hưởng chế độ chính sách trái quy định.

Các cán bộ này bao gồm: Ông Vũ Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Mai Văn Toản, Phó trưởng Công an xã; bà Nguyễn Thị Ngọc, công chức văn hóa xã Nga Thanh.

Theo quyết định kỷ luật đối với ông Vũ Văn Tiến có nêu rõ: "Với cương vị là Chủ tịch UBND xã Nga Thanh từ 10/2014 đến 2016, ông Tiến đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý chỉ đạo rà soát hộ nghèo, quản lý hộ tịch hộ khẩu dẫn đến địa phương để 113 lượt khẩu không đúng đối tượng được ghép vào hộ nghèo để hưởng chế độ.

Sai phạm trên đã gây dự luận không tốt, ảnh hưởng đến lòng tin của cán bộ nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và một số cán bộ công chức xã Nga Thanh trong thực hiện chính sách hộ nghèo”.

ky luat hang loat can bo xa co vo lac vao ho ngheo
Trụ sở xã Nga Thanh.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Nga Sơn nhân được phản ánh của người dân về việc một số người thân của lãnh đạo xã Nga Thanh bỗng nhiên xuất hiện trong danh sách hộ nghèo.

Điển hình, bà Vũ Thị Sen là vợ của ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh, được ghép vào sổ của bà Nguyễn Thị Mận (xóm 2); bà Trần Thị Hồng là vợ của ông Phạm Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch xã xuất hiện trong sổ nhà bà Lưu Thị Hiền (xóm 3); bà Mai Thị Loan, vợ của ông Phạm Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy xã được ghép vào nhà bà Nguyễn Thị Thanh (xóm 3); bà Phạm Thị Tươi, vợ của ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã, "lạc" vào nhà bà Trịnh Thị Hóa (xóm 2).

Khi phát hiện ra sự việc, tất cả chủ hộ nghèo nói trên đều rất bất ngờ khi thấy có "người lạ" chẳng có quan hệ họ hàng gì với nhà mình nhưng lại có tên ở trong sổ hộ khẩu của gia đình.

Sau khi phát hiện sự việc, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nga Sơn đã vào cuộc và khẳng định thông tin người dân tố cáo là có thật.

UBND huyện Nga Sơn đã vào cuộc và tiến hành kỷ luật các cán bộ của xã Nga Thanh có liên quan theo quy định.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: https://vietnaminvestmentforum.vn/

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt tại đây.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/9 - 3/10): Hà Nội sắp giải phóng mặt bằng cho depot metro số 5, Becamex có thể làm 2 đường sắt kết nối TP HCM
Hà Nội chuẩn bị giải phóng mặt bằng cho depot đầu tiên của tuyến metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc; tăng vốn cho đường nối sân bay Gia Bình về Hà Nội; Becamex dự kiến đầu tư hai tuyến đường sắt hơn 300 km... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.