Tags

Lãi suất ngân hàng HSBC

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng HSBC Việt Nam Mới Nhất Tháng 11/2023

Lãi Suất Ngân Hàng HSBC Việt Nam Mới Nhất Tháng 11/2023

Tháng này, lãi suất tiền gửi cho khách hàng cá nhân thuộc phân khúc đại trà tại ngân hàng HSBC không có thay đổi mới. Hiện, mức lãi suất cao nhất vẫn là 3,75 %/năm, được niêm yết cho tiền gửi kỳ hạn 18 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng HSBC áp dụng cho khách hàng cá nhân

Bước sang tháng mới, Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) không có động thái điều chỉnh lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân. Hiện, khung lãi suất vẫn trong khoảng 1 - 3,75%/năm, được áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng với phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Chi tiết như sau, tiền gửi kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng có chung mức lãi suất 1%/năm. Tiếp đó là lãi suất tiền gửi cho kỳ hạn 3 tháng với mức 2,25%/năm; kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng với 2,75%/năm.

Tương tự, khoản tiền gửi có kỳ hạn 12 - 36 tháng tiếp tục được ngân hàng ấn định với lãi suất 3,75%/năm - mức lãi suất ngân hàng cao nhất dành cho khách hàng cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Đối với phương thức lĩnh lãi hàng tháng, biểu lãi suất hiện vẫn được duy trì trong khoảng 1 - 3,69%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng. Cụ thể như sau:

- Lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng là 1%/năm

- Lãi suất kỳ hạn 3 tháng là 2,25%/năm

- Lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng là 2,73%/năm

- Lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 3,69%/năm

- Lãi suất kỳ hạn 18 tháng là 3,65%/năm

- Lãi suất kỳ hạn 24 tháng là 3,62%/năm

- Lãi suất kỳ hạn 36 tháng là 3,56%/năm

Ngoài ra, ngân hàng còn triển khai tiền gửi trong kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần và 3 tuần với lãi suất 0,1%/năm, chỉ dành cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Nguồn: HSBC

Lãi suất tiền gửi ngân hàng áp dụng cho khách hàng Premier

Lãi suất ngân hàng HSBC dành cho khách hàng Premier có sự biến động so với tháng trước.

Cụ thể, tiền gửi thuộc ba kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng có lãi suất tăng 0,5 - 1 điểm %. Trong đó, mức điều chỉnh lớn nhất được ghi nhận với tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ có kỳ hạn 6 tháng.

Trong khi đó, ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất dành cho các kỳ hạn còn lại ở cả hai phương thức lĩnh lãi cuối kỳ và hàng tháng.

Chi tiết hơn, lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng không đổi tại mức 1,25%/năm. Tương tự, khoản tiền gửi kỳ hạn 9 tháng có lãi suất ổn định là 3%/năm và các kỳ hạn 18 - 36 tháng là 4%/năm.

Trường hợp chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất trong khoảng 1,25 - 4,89%/năm. Trong đó, kỳ hạn 12 tháng đang giữ mức lãi suất cao nhất.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn triển khai các kỳ hạn ngắn ngày (gồm 1 tuần, 2 tuần và 3 tuần) với lãi suất 0,2%/năm, chỉ áp dụng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Nguồn: HSBC

HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam, đây cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất với 150 năm kinh nghiệm hoạt động và quy mô hiện đại.

Ngân hàng HSBC vẫn đang tiếp tục cải thiện chất lượng, đồng thời cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng và các sản phẩm cho vay, gửi tiền tiết kiệm với mức ưu đãi tối ưu dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Dưới đây là thông tin chi tiết về lãi suất ngân hàng HSBC mà bạn có thể tham khảo:

Cập nhật thông tin lãi suất ngân hàng HSBC mới nhất

Mức lãi suất của các sản phẩm cho vay và gửi tiền tiết kiệm được ngân hàng HSBC quy định cụ thể trong từng giai đoạn, ngoài ra HSBC Bank cũng có thể điều chỉnh lãi suất mà không báo trước.

Do đó, khách hàng cần cập nhật thông tin trước khi sử dụng các giải pháp tài chính để đảm bảo hiệu quả đầu tư của mình.

Lãi suất vay ngân hàng HSBC

Các sản phẩm cho vay của ngân hàng HSBC là một trong những giải pháp tài chính được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng sử dụng nhất.

Với mục tiêu hiện thực hóa các kế hoạch của khách hàng, HSBC đã mang đến rất nhiều sản phẩm cho vay với các hình thức, kỳ hạn và mức vay đa dạng. Bên cạnh đó, lãi suất của các sản phẩm cũng được duy trì ở mức ổn định và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Một số sản phẩm cho vay có mức lãi suất ưu đãi của ngân hàng HSBC gồm có:

Sản phẩm vay thấu chi có đảm bảo hiện đang áp dụng mức lãi suất là 7,00%/năm. Hình thức này không quy định mức thu nhập tối thiểu, thời hạn vay lên đến 12 tháng. Khách hàng có thể vay số tiền tương đương với 90% giá trị khoản tiền gửi có kỳ hạn khi sử dụng đơn vị tiền VND hoặc 85% khi sử dụng đơn vị tiền ngoại tệ.

Sản phẩm vay mua nhà có mức lãi suất từ 7,99%/năm, mức lãi suất này sẽ được cố định tối đa 5 năm, trong đó khoản vay lên đến 70% giá trị căn nhà thế chấp với thời hạn trả góp 25 năm.

Tương tự, ngân hàng HSBC cũng đang áp dụng mức lãi suất là 7,99%/năm (cố định 5 năm) đối với sản phẩm vay thế chấp bất động sản.

Điểm khác biệt là khoản vay thế chấp sẽ thấp hơn một chút, tương đương với 60% giá trị thẩm định tài sản trong thời hạn 15 năm. Khách hàng có thể thanh toán ít hơn bằng cách lựa chọn hình thức trả dư nợ giảm dần.

Trong khi đó, sản phẩm vay tiêu dùng có mức lãi suất cao nhất, dao động từ 13,99%/năm đến 16,49%/năm, yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 6 triệu đồng với khoản vay tối đa 900 triệu đồng dựa trên % giá trị tài sản hoặc số tiền và thời hạn vay tối đa là 5 năm.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng HSBC đối với khách hàng cá nhân

Đối với tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm, khách hàng được lựa chọn một trong hai hình thức nhận lãi là hàng tháng hoặc cuối kỳ.

Trong đó, mức lãi suất của hình thức nhận lãi cuối kỳ dao động từ 0,10%/năm đến 2,75%/năm.

Cụ thể, kỳ hạn 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày có mức lãi suất tương ứng là 0,10%/năm. Mức lãi suất cho kỳ hạn 1 - 2 tháng là 0,5%/năm, kỳ hạn 3 - 5 tháng có lãi suất là 1,25%/năm và kỳ hạn 6 - 12 tháng có lãi suất là 1,75%/năm.

Ghi nhận mức lãi suất cao nhận là 2,75%/năm áp dụng cho kỳ hạn 18 - 36 tháng.

Song, hình thức nhận lãi hàng tháng có mức lãi suất dao động trong khoảng 0,5 - 2,7%/năm. Với kỳ hạn 3 - 5 tháng, ngân hàng HSBC đang áp dụng mức lãi suất là 1,25%/năm. Mức lãi suất cho kỳ hạn 6 - 12 tháng là 1,74%/năm và kỳ hạn 18 tháng có mức lãi suất cao nhất là 2,7%/năm.

Cách tính lãi suất ngân hàng HSBC

Bên cạnh đó để có tính toán số tiền lãi cụ thể hàng tháng dựa trên mức lãi suất được ngân hàng HSBC, kỳ hạn và hình thức lĩnh lãi, bạn có thể tham khảo cách tính sau đây:

Cách tính lãi suất tiết kiệm và cho vay ngân hàng HSBC

Công thức tính lãi suất tiết kiệm và cho vay của ngân hàng HSBC:

Số tiền lãi = (Số dư thực tế x Số ngày duy trì thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Các yếu tố tính lãi được quy định bởi ngân hàng HSBC gồm có:

- Thời hạn tính lãi được tính kể từ ngày khách hàng gửi tiền và không bao gồm ngày đáo hạn.

- Số dư thực tế là số tiền gốc được duy trì trong suốt thời hạn tính lãi của khoản tiền gửi

- Số ngày duy trì số dư thực tế là số ngày mà số dư thực tế không đổi

- Lãi suất tính lãi là lãi suất hằng năm trên cơ sở một năm có 365 ngày do ngân hàng HSBC quy định tại từng thời điểm trong suốt kỳ hạn của khoản tiền gửi.

Tổng lãi suất tiền gửi (bao gồm các lãi suất ưu đãi) sẽ tuân theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại từng thời điểm. Khách hàng có thể liên hệ quầy giao dịch tại các chi nhánh và phòng giao dịch hoặc truy cập trang thông tin điện tử hsbc.com.vn để biết thông tin cụ thể của lãi suất.

Hiện nay, ngân hàng HSBC đang áp dụng công thức tính lãi này cho các sản phẩm vay và tiền gửi, bao gồm cả hai đối tượng là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lãi suất tính lãi cụ thể theo phương pháp tính lãi quy định nêu trên sẽ bằng với lãi suất tính lãi được tính theo phương pháp tính lãi theo quy định pháp luật hiện hành.

Ngoài việc cập nhật mức lãi suất ngân hàng HSBC và tìm hiểu cách tính lãi suất, bạn cũng nên theo dõi tình hình biến động của mức lãi suất của các loại sản phẩm cho vay, gửi tiền tiết kiệm theo từng hình thức để có thể ước tính được số tiền lãi và kiểm soát ngân sách một cách tối ưu nhất.