Làm thêm ở cửa hàng thời trang, 4 nhân viên rủ nhau chiếm đoạt ‘sương sương’ 400 triệu đồng của chủ

Mạng xã hội gần đây lan truyền thông tin các nhân viên của một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TP HCM) phối hợp cùng nhau chiếm đoạt tiền bán hàng với số tiền lên đến 400 triệu đồng.

Theo lời kể của chủ cửa hàng Trọng Lâm, từ tháng 3/2019 đến nay, nhóm nhân viên gồm 4 người đã bỏ vào túi riêng khoảng 400 triệu đồng. Những nhân viên này khi nhận hàng mới về sẽ cố tình không dán mác lên giày, để khách không biết giá niêm yết. Nhờ đó, nhân viên dễ dàng "ăn thêm" tiền của khách. 

Sau đó khi thanh toán, nhóm nhân viên này sẽ không in hóa đơn để tiền không được cập nhật lên hệ thống.

Ngoài ra, nhân viên cửa hàng này không nhận đơn khách ở tỉnh, chỉ nhận đặt hàng từ các khách nội thành TP HCM để có thể dùng phương thức giao hàng qua Grab, số tiền sẽ được giữ riêng.

Camera tại cửa hàng đã ghi lại hành vi giấu tiền riêng của nhân viên. (Nguồn: N. T. Lâm).

Anh Lâm cho biết cửa hàng có tờ thông báo nếu không nhận được hóa đơn hoặc phát hiện hành vi gian lận, khách gọi hotline của cửa hàng sẽ nhận được voucher 2 triệu đồng. Tuy nhiên nhóm nhân viên luôn giấu nhẹm thông báo trên, để khách hàng không phát hiện vấn đề.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm nhân viên này còn lấy tiền cửa hàng để đặt hàng đồ ăn, thức uống, mĩ phẩm, giày dép… cho mỗi người. Ngoài ra, các nhân viên còn lấy cắp giày dép của cửa hàng để mang riêng hoặc chia cho bạn bè, người thân của mình. Theo tin nhắn 4 nhân viên trao đổi với nhau, tổng số giày dép họ tuồng ra lên đến 300 đôi, trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Chủ cửa hàng thông tin cả 4 nhân viên trên đều đang là sinh viên, có ngoại hình trau chuốt và lượng follow Facebook "khủng". Đặc biệt, anh Lâm cho biết 4 nhân viên lập cả một nhóm chat trên Messenger đặt tên là Động Thiên Thai, cùng nhau bày thủ đoạn giấu tiền để không bị phát hiện.

4 nhan vien Lin

Các nhân viên đều có ngoại hình trau chuốt, "sang chảnh". (Ảnh: Facebook nhân vật).

Qua loạt ảnh chụp màn hình đoạn chat mà anh Lâm chia sẻ, 4 nhân viên này bàn tán sôi nổi, thẳng thắn chia sẻ với nhau về những mánh khóe giấu tiền, mục đích dùng tiền, thậm chí còn rủ nhau... ăn chay để "tích đức". Một nhân viên còn kêu gọi cả nhóm nghĩ cách để chiếm đoạt tiền của cửa hàng, nhằm "lo cơm áo gạo tiền" về lâu dài.

Theo nội dung một đoạn tin nhắn được công bố, 4 nhân viên đều nhận thức được chủ cửa hàng đang nghi ngờ, nên rỉ tai nhau "lấy sương sương" vài trăm đến vài triệu đồng mỗi lần, để tránh bị phát hiện.

Trong bài đăng, chủ cửa hàng cho biết đã phát hiện tình trạng "cướp giữa ban ngày" này từ trước. Tuy nhiên, một trong 4 nhân viên đã nan nỉ anh bỏ qua. 

Chia sẻ với truyền thông, chủ cửa hàng thời trang tố nhân viên chiếm đoạt tiền này cho biết: "Do những nhân viên còn nhỏ tuổi nên ban đầu tôi muốn họ nhận ra cái sai trái, biết hối lỗi và cho cơ hội làm lại. Nhưng đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn".

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-05 lúc 15

Bài đăng hiện thu hút lượt quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi phát hiện sự việc, anh Lâm đã đối chất với từng nhân viên. Họ thừa nhận hành vi trên nhưng luôn khẳng định số tiền lấy được chưa bao giờ lên đến hàng triệu đồng mỗi ngày. Xác nhận với phóng viên, anh Lâm nói đã liên hệ với gia đình từng nhân viên và đang dàn xếp mọi việc. Trong đó, có 2 gia đình đồng ý góp tiền trả lại, số còn lại thì cho rằng không đủ khả năng tài chính.

Chủ cửa hàng cũng đã trình báo với công an phường nhưng chưa ghi biên bản trình bày sự việc cụ thể. Anh Lâm cho biết thêm nếu trong vài ngày tới, gia đình 4 nhân viên này không trả đủ số tiền trên thì sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

chọn