Lấy mẫu phân tích cá chết trôi dạt vào bờ biển Vũng Áng

Sau khi phát hiện một số cá chết, trôi dạt vào bờ, cơ quan chức năng đã lấy mẫu gửi đi phân tích.

Sáng ngày 14/4, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng TN&MT thị xã Kỳ Anh cho biết, sau khi nhận được thông tin cá chết, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản và Viện Khoa học công nghệ môi trường lấy mẫu thuỷ sinh và mẫu cá chết trôi dạt vào bờ biển xã Kỳ Lợi.

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 13/4 người dân thôn Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) phát hiện một lượng cá biển chết bốc mùi hôi thối khoảng từ 80-100kg, nằm rải rác dọc bờ biển dài chừng 1km.

lay mau phan tich ca chet troi dat vao bo bien vung ang
Cá chết tại dọc bờ biển ngày 13/3

Sau khi phát hiện, người dân địa phương đã nhanh chóng báo cáo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để lấy mẫu đi phân tích, đồng thời chôn lấp số cá chết.

Theo ông Hùng, tình trạng cá chết xuất hiện ở biển Vũng Áng là cá Chang, một loại cá sống ngoài khơi. Số cá chết dạt bờ đều đã trong tình trạng phân huỷ.

"Hiện đang chờ kết quả phân tích mẫu cá chết mới biết được nguyên nhân. Tuy nhiên, do chỉ có một loài cá dạt bờ nên không loại trừ nguyên nhân cá chết do ngư dân đánh cá bằng mìn trên biển", ông Hùng cho biết thêm.

chọn
Dự thảo quy hoạch 100 năm của TP HCM: Hạn chế điều chỉnh các tuyến giao thông công cộng đã ổn định hướng tuyến
Trong dự thảo quy hoạch tầm nhìn 100 năm, TP HCM nhấn mạnh việc tuân thủ nguyên tắc kế thừa và tối ưu hóa các quy hoạch giao thông công cộng đã được nghiên cứu, phê duyệt trước đây, hạn chế điều chỉnh lớn đối với các tuyến đã ổn định về hướng tuyến, quỹ đất và hành lang bảo vệ.