Ông Lê Hải Bình nói: "Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan...”.
Nói về Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển của Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ Quy chế này của phía Trung Quốc".
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bé gái 12 tuổi người Việt mang thai ở Trung Quốc nói tiếng Việt rất ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc và không rõ lời nên nhân thân của em đến giờ vẫn chưa được xác định rõ ràng.
Trong quý III, Taseco Land ghi nhận hơn 636 tỷ đồng từ việc cho thuê đất tại KCN hỗ trợ Đồng Văn 3. Đây là lần đầu tiên mảng bất động sản công nghiệp mang về doanh thu cho TAL kể từ khi lấn sân vào cuối năm 2023.