Thông tin Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023:
Thời gian diễn ra: 30/3/2023 - 2/4/2023
Giờ mở cửa: 8h - 22h
Địa điểm: Nhà Văn Hóa Thanh Niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM)
Bánh mì Việt Nam được xem là một trong những món ngon đường phố nổi tiếng và là niềm tự hào của người Việt. Tại Việt Nam, bánh mì có mặt khắp mọi nơi từ hè phố đến các bữa tiệc sang trọng và là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt lẫn du khách quốc tế.
Ngoài việc được ghi danh từ “bánh mì” vào từ điển Oxford, bánh mì Việt Nam từng được kênh CNN Travel nổi tiếng thế giới đưa vào top 50 thức ăn đường phố ngon nhất châu Á, bên cạnh phở và cà phê Việt.
Vì vậy, để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch Thành phố đã chính thức công bố tổ chức Lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023.
Cụ thể, tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP HCM vào chiều ngày 9/3 vừa qua, bà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch TP HCM cho biết Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
Sự kiện này được tổ chức nhằm chính thức nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị, cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam.
Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.
Lễ hội bánh mì 2023 được tổ chức với quy mô trên 150 gian hàng trưng bày đa dạng các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị tham gia trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, du lịch, bao gồm các loại bánh mì Việt Nam, nguyên vật liệu làm bánh mì và nhân bánh mì, thiết bị công nghệ, dụng cụ làm bánh mì, các món ăn kèm và nước uống với bánh mì Việt Nam,...
Bên cạnh đó, sự kiện này còn có những hoạt động vô cùng đặc sắc như: Gala vinh danh kỷ lục “Top Thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”; Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; Xác lập kỷ lục giới thiệu 105 món nhân và món ăn kèm bánh mì; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên bánh,...
Đặc biệt, người tham dự cũng được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng miễn phí và trải nghiệm không gian ẩm thực đặc sắc, chiêm ngưỡng những màn biểu diễn làm bánh mì sinh động, thậm chí tự tay làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn.
Lễ hội bánh mì Việt Nam chỉ mới được tổ chức lần đầu tiên tại TP HCM, nhưng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo.
Ngoài ra, ban tổ chức cũng đang đề xuất chọn ngày 24/3 là Ngày bánh mì Việt Nam. Đây là ngày từ “bánh mì” lần đầu xuất hiện trong từ điển Oxford, đánh dấu sự hiện diện và phổ biến của bánh mì tại các quốc gia trên thế giới.