Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội

Đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội với màu sắc được lấy ý tưởng từ lá mạ và quả thanh long, đã chính thức ra mắt. Mỗi đoàn tàu có 4 khoang, với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách mỗi chuyến.

Màu sắc đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lấy cảm hứng từ quả thanh long và lá mạ.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký biên bản ghi nhớ với đối tác Alstom của Pháp (nhà thầu sản xuất tàu cho tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội).

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 3.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 4.

Sau 1 năm ra mắt mẫu thiết kế, đến nay đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội chính thức ra mắt tại Pháp. Đoàn tàu được thiết kế với 3 màu gồm vàng - đỏ - ghi xám.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 5.

Theo Giám đốc dự án Alstom, thiết kế mặt trước của khoang tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội là một trong các thiết kế hiện đại nhất mà đơn vị này từng làm.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 6.

Đoàn tàu được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu; sử dụng sàn thấp tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người mang hành lí nặng và người khuyết tật.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 7.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 8.

Nhiều người đánh giá nội thất của đoàn tàu thực tế còn đẹp hơn so với mẫu thiết kế được đưa ra lấy ý kiến nhân dân một năm trước.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 9.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 10.

Dự kiến đến tháng 6/2020, đoàn tàu đầu tiên sẽ được chuyển về Việt Nam và lắp đặt thêm các thiết bị nghe nhìn, tín hiệu. TP Hà Nội cũng dự kiến đưa đoạn trên cao (Nhổn – Voi Phục) của tuyến đường sắt này vào khai thác thương mại trước khi hoàn thiện toàn tuyến.

Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sẽ có 10 đoàn tàu hoạt động. Tổng số tiền mua sắm 10 đoàn tàu này hết khoảng 110 triệu Euro.

Mỗi đoàn tàu của tuyến metro số 3 Nhổn - ga Hà Nội sẽ có 4 khoang, với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế được phân chia ra các khu vực cho người khuyết tật và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách mỗi chuyến.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được khởi công từ tháng 9/2010. Tiến độ toàn tuyến hiện nay đạt khoảng 45% khối lượng công việc (trên cao đạt 70%).

TP Hà Nội dự kiến vận hành trước tuyến trên cao (khoảng 8km) Nhổn – Cầu Giấy vào năm 2020. Đến cuối năm 2022, Hà Nội sẽ vận hành toàn tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.