Lỡ miệng hỏi tô hủ tiếu 'bình dân' giá 100.000 đồng, khách bị người nhà chủ quán hành hung dã man

Khi nghe người ngồi bên cạnh cho biết một tô hủ tiếu bình dân tại quán Bảo Châu ven đường có giá đến 100.000 đồng, vợ chồng anh Minh – chị Duyên bất ngờ thốt lên câu hỏi liền bị chủ quán gọi người nhà đến hành hung gây thương tích, phải nhờ công an giải cứu.

Chiều 2/5, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện làm rõ về vụ việc gia đình anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) và vợ là chị Phạm Thị Cẩm Duyên (35 tuổi, quê Bến Tre) cùng hai con nhỏ bị gia đình chủ quán ăn uống Bảo Châu ven quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nhựt Chánh đe dọa và hành hung.

Trong đó, anh Quang Minh bị hai kẻ lạ mặt, là em ruột của chủ quán nước này hành hung gây thương tích. Nạn nhân chỉ được giải cứu khi công an xã Nhựt Chánh có mặt và đưa đi trạm y tế xử lý vết thương.

"Những người có liên quan được mời làm việc và đã khai nhận hành vi của mình. Cơ quan chức năng đang chờ giấy tờ giám định sức khỏe của anh Minh để hoàn thiện hồ sơ xử lí hành vi đánh người gây thương tích. Còn việc khách phản ánh quán ăn này "chặt chém", huyện đã cử đoàn liên ngành đến kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ tiếp tục xử lí", ông Tươi nói.

Lỡ miệng hỏi tô hủ tiếu bình dân giá 100.000 đồng, khách bị người nhà chủ quán hành hung dã man - Ảnh 1.

Một quán cà phê võng trên quốc lộ 1A, hướng từ miền Tây lên TP HCM bán với giá "chặt chém" từng bị báo chí phản ánh. Ảnh tư liệu.

Vị Chủ tịch huyện cũng cho rằng, đa số những quán cà phê có hành vi 'chặt chém" trên quốc lộ 1A qua địa phận huyện đều do người nơi khác đến mở quán và bán kiểu "bán một lần rồi thôi" nên... lâu lâu xảy ra cớ sự, chứ địa phương quản lý rất chặt vấn đề này.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 1/5, anh Minh điều khiển xe máy chở vợ và hai con từ Bến Tre lên TP HCM sau kì nghỉ lễ. Đến xã Nhựt Chánh gặp mưa, gia đình này ghé vào quán cà phê Bảo Châu ven quốc lộ 1A. Người chồng kêu một chai nước suối và một chai nước ngọt thì nữ chủ quán tên Huệ tính tiền 60.000 đồng.

Thấy giá quá đắt, chị Duyên vẫn trả tiền và buông câu nói "chắc chỉ bán một lần thôi" thì bà Huệ gay gắt "ừ, tao bán một lần". Nghe câu chuyện, người khách kế bên nói nhỏ với gia đình anh Minh rằng quán này từng "chặt chém" khách với một tô hủ tiếu bình dân có giá đến 100.000 đồng.

Bất ngờ vì điều này, chị Duyên thốt lên "100.000 đồng một tô luôn à". Nghe được câu này, nữ chủ quán hùng hổ lao đến mắng chửi, đe dọa và đuổi gia đình anh Minh ra khỏi quán. Vì lo sợ bị chặn đánh, người chồng gọi điện thoại cho công an địa phương đến để đảm bảo an toàn cho vợ con mình.

Ngay lúc này, hai người gồm Lê Chí Tâm và Lê Minh Cảnh (em ruột bà Huệ) từ trong quán nước bất ngờ tiếp cận rồi hành hung anh Minh khiến nạn nhân chảy nhiều máu. Nhiều khách khác có mặt tại đây không dám can ngăn vì hai đối tượng rất hung hăng.

Chỉ đến khi công an xã Nhựt Chánh có mặt thì anh Minh mới được giải cứu và đưa đi trạm y tế băng bó vết thương.

Những người liên quan vụ việc được cơ quan chức năng mời về trụ sở làm việc, lấy lời khai. Đến khuya 1/5, để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã gọi ô tô đưa gia đình anh Minh – chị Duyên về TP HCM.

chọn