Lợi nhuận tháng 1 của Viglacera vượt 87% so với kế hoạch

Theo Viglacera, lợi nhuận trước thuế hợp nhất tháng 1 ước đạt 64,6 tỷ đồng, bằng 187% so với kế hoạch tháng và tương đương 100% so với cùng kỳ 2023.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC), doanh thu hợp nhất Viglacera trong tháng 1 ước đạt 840 tỷ đồng, tương đương bằng 102% kế hoạch tháng, đạt 37% kế hoạch quý I, giảm 8,9% so với cùng kỳ tháng 1/2023.

Trong đó, công ty mẹ đạt 94% kế hoạch tháng, công ty con đạt 108% kế hoạch tháng, đạt 40% kế hoạch quý I và đạt 224% so với cùng kỳ.

Cũng trong tháng 1, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 64,6 tỷ đồng, bằng 187% so với kế hoạch tháng và tương đương 100% so với cùng kỳ 2023.

Về tổng thể, tháng 1, Viglacera hoàn thành các chỉ tiêu chính như chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế (187%), chỉ tiêu doanh thu (102%), giá trị sản xuất kinh doanh (105%), nợ phải thu khách hàng ngoài (95%), nộp ngân sách (100%). Giá trị thành phẩm tồn kho đã giảm 57 tỷ đồng so với đầu năm.

 Nguồn: Viglacera.

Riêng mảng vật liệu xây dựng, doanh số xuất khẩu tháng 1 đạt 2,63 triệu USD, đạt 90% kế hoạch tháng và vượt 11% so với cùng kỳ. Viglacera cho biết, công tác xuất khẩu đã bắt đầu có tín hiệu khả quan trong tháng. Một số đơn đặt hàng từ các nhà nhập khẩu lớn trên thế giới và các thị trường lớn như Mỹ, Úc, Anh đã gửi tới Viglacera và đều thuộc phân khúc cao cấp, được đầu tư sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ chuẩn theo các tiêu chí xanh và thân thiện với môi trường. 

Công ty cũng cho biết, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán này, công ty sẽ công bố chính thức hoạt động đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Thuận Thành 1 (tỉnh Bắc Ninh) là khu công nghiệp xanh và thông minh. Theo Viglacera, sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó đánh dấu bước chuyển mình về chất lượng lịch vụ các khu công nghiệp mang thương hiệu Viglacera lên một tầm cao mới, chặng đường mới.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cầu vượt sông Đáy nối huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội
Một cầu vượt sông Đáy dự kiến được xây dựng nối các huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội trên tuyến đường kết nối cao tốc Tây Bắc - Quốc lộ 5 và đường Mỹ Đình - Ba Sao - Bái Đính.