Mách bạn cách chọn hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Tủ lạnh là một trong những vật dụng nội thất quan trọng không thể thiếu trong các gia đình ngày nay. Chính vì vậy, chọn hướng đặt tủ lạnh tốt, hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Để chọn hướng đặt tủ lạnh tốt nhất, gia chủ cần phải nghiên cứu về các yếu tố phong thủy, điển hình như hướng. Dưới đây là một vài cách chọn hướng để đặt tủ lạnh được cho là sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Cách chọn hướng đặt tủ lạnh tốt nhất cho gia đình

Sau đây là một vài gợi ý về cách chọn hướng đặt tủ lạnh phù hợp phong thủy cho gia đình:

Đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ

Tủ lạnh phải hoạt động liên tục, vậy nên bạn cần chọn những hướng, vị trí tốt để tủ lạnh có một không gian thoáng và bảo quản thực phẩm được hiệu quả nhất. Việc đặt tủ lạnh ở hướng tốt lành còn giúp cho tài lộc của gia chủ được tăng lên đáng kể.

Theo nghiên cứu phong thủy, hướng Bắc và hướng Đông Nam chính là hai hướng tốt lành và hợp nhất để đặt tủ lạnh. Với những người thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc. Vị trí này tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ đang được thăng tiến từng ngày.

Với gia chủ mệnh mộc, tủ lạnh nên được đặt ở những nơi có góc khuất theo hướng Đông Nam. Vị trí này sẽ giúp gia chủ tránh được những tai họa về công việc và sức khỏe. Nếu bạn là chủ của một công ty hay nhà hàng thì hãy đặt tủ lạnh ở bên trên một kệ gỗ để việc làm ăn được thêm phần thuận lợi.

Mách bạn cách chọn hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy - Ảnh 1.

Ảnh: META.vn

Đặt tủ lạnh ở trong nhà bếp

Trong phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy, chính vì vậy phòng bếp chính là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh. Bếp thuộc hành Hỏa sẽ giúp cân bằng và tạo ra một không gian thịnh nhất, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải vì bếp là một không gian tốt để đặt tủ lạnh mà bạn có thể đặt nó ở bất cứ vị trí nào. Bạn có thể đặt tủ ở những vị trí thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày. Đồng thời, bạn cũng cần bố trí một không gian sao cho hợp lý để chúng mang lại may mắn cho gia đình.

Một số vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh ở trong nhà bếp như:

- Tủ lạnh nên được đặt ở hướng Bắc để thu hút tài lộc vào nhà.

- Tủ lạnh được đặt ở gần bếp nấu ăn nhưng hãy đặt cửa tủ quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Theo quan niệm trong phong thủy, đây là những hướng lành, rất tốt để đặt tủ lạnh. Vì tủ lạnh hoạt động 24/24 lại thuộc hành Kim nên cần phải lựa chọn một hướng tốt để nó không bị ảnh hưởng.

- Kê tủ lạnh ở bên phải cửa ra vào phòng bếp đối với những gia chủ mệnh Thủy để giúp cho sự nghiệp được thăng tiến, tài lộc hanh thông.

- Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái cửa ra vào phòng bếp đối với những gia chủ mệnh Mộc để giúp cho gia chủ có nhiều của cải và tài lộc.

- Nên đặt tủ lạnh ở bên phải hoặc bên trái của bếp để giúp cho gia chủ có được một cuộc sống thịnh vượng, gia đình luôn vui vẻ và thuận hòa.

Mách bạn cách chọn hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy - Ảnh 2.

Ảnh: WEDO

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi chọn vị trí đặt tủ lạnh

Dưới đây là một số những điều kiêng kỵ mà gia chủ cần biết khi chọn vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy:

Không đặt bếp và tủ lạnh đối diện nhau

Tủ lạnh có hành Kim còn bếp nấu ăn có hành Hỏa, nếu đặt hai thứ này ở đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc và có những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Tốt nhất, bạn nên đặt chúng nằm chéo nhau hoặc chếch nhau để tránh xung khắc. Khoảng cách tốt nhất giữa tủ lạnh và bếp là từ 2m đến 3m. Nếu không gian nhà bếp nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn có thể sử dụng một vật chắn đặt ở giữa.

Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh và nhà tắm đều có hành Thủy vô cùng vượng. Nếu đặt tủ lạnh đối diện hai căn phòng này thì sự thịnh vượng và tài lộc sẽ bị cuốn đi hết. Điều này đồng thời cũng ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, gây ra sự nghèo khó và không may cho gia chủ. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, nếu tủ lạnh được đặt đối diện cũng có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến nguồn thức ăn được cất giữ.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Quá trình hoạt động của tủ lạnh có thể sản sinh ra những luồng khí có ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người. Mặc dù số lượng không nhiều, thế nhưng nếu tích tụ trong một thời gian dài thì sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu. Đặc biệt, trong khi ngủ, tiếng ồn từ tủ lạnh cũng sẽ khiến cho giấc ngủ bị làm phiền.

Mách bạn cách chọn hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy - Ảnh 3.

Ảnh: CafeF

Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh nên được đặt ở những vị trí rộng rãi, thông thoáng và tốt cho sự vận hành của nó. Đồng thời, một vị trí lành, rộng rãi cũng tốt hơn cho phong thủy của cả gia đình. Gầm cầu thang là một vị trí chật hẹp, thiếu sáng, những yếu tố này sẽ khiến cho đường tài lộc của gia chủ bị tù túng, trắc trở và không có được những điều may mắn.

Trên đây là những thông tin về cách chọn hướng đặt tủ lạnh và những điều kiêng kỵ mà gia chủ cần lưu ý. Việc chọn được một vị trí tốt lành để đặt tủ lạnh sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều điều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.