Masterise Homes tăng vốn thần tốc trong một năm, thực hiện loạt dự án mua lại từ Vinhomes

Masterise Homes là thương hiệu BĐS mới ra mắt thị trường trong hai năm gần đây. Song, nhờ tiềm lực của công ty mẹ là Masterise Group (Thảo Điền Investment), doanh nghiệp này đã tăng vốn thần tốc 205 lần chỉ trong một năm, đồng thời mua lại loạt dự án từ Vinhomes để phát triển loại hình BĐS hàng hiệu.

Doanh nghiệp mua lại loạt dự án từ Vinhomes trong hai năm gần đây

Thông tin mới đây từ Sở Xây dựng TP HCM, Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes - thành viên của Masterise Group sắp nhận chuyển nhượng hai lô đất có tổng diện tích khoảng 7,1 ha tại dự án Vinhomes Grand Park (quận 9) từ một công ty con của Vinhomes.

Đây không phải lần đầu Masterise mua lại một phần trong các đại dự án của Vinhomes để phát triển lên các dự án mới. Kể từ khi ra mắt thương hiệu bất động sản nhà ở Masterise Homes vào cuối năm 2019, doanh nghiệp đã đầu tư ít nhất 4 dự án liên quan đến các đại  đô thị của Vinhomes.

Phối cảnh dự án Masteri Waterfront trong Vinhomes Ocean Park và Masteri West Heights trong Vinhomes Smart City. (Nguồn: Masterise Homes).

Tại thị trường phía nam, dự án Masteri Centre Point là tên thương mại của một phần phân khu The Middle thuộc Vinhomes Grand Park được Masterise mua lại từ Vinhomes. Khu căn hộ Masteri Centre Point nằm tiếp giáp đường vành đai 3, ngay cạnh đại công viên 36 ha trong đô thị Vinhomes Grand Park.

Bên cạnh đó, Masterise còn mua lại một số toà nhà trong Vinhomes Golden River tại khu đất vàng Ba Son (quận 1) từ Vinhomes và phát triển dự án Grand Marina Sài Gòn. Ngày 24/3/2021, Masterise Homes đã tổ chức động thổ Grand Marina, hợp tác với Marriott để phát triển dự án bất động sản hàng hiệu thương hiệu Marriott đầu tiên tại Việt Nam.

Tại thị trường phía bắc, Masterise cũng mua lại 6 toà căn hộ trong Vinhomes Ocean Park Gia Lâm và phát triển thành dự án Masteri Waterfront. Hiện dự án đang trong giai đoạn thi công xây dựng kết cấu phần thân, dự kiến sẽ cất nóc vào khoảng quý I/2022.

Ngoài ra, Masterise Homes cũng đang triển khai dự án Masteri West Heights nằm trong đại đô thị Vinhomes Smart City Tây Mỗ.

Trên thị trường bất động sản, các đại đô thị của Vinhomes từ trước tới nay nổi danh nhờ quy hoạch nội khu hợp lý, xây dựng cảnh quan đẹp và mật độ cây xanh lớn, đi cùng còn có những tiện ích trong hệ sinh thái do Vingroup phát triển như trường học, bệnh viện... 

Do đó, việc Masterise phát triển các dự án bất động sản trong trung tâm các đại đô thị Vinhomes giúp doanh nghiệp hưởng lợi từ hạ tầng, tiện ích trong hệ sinh thái của Vingroup, đặc biệt khi doanh nghiệp tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp và bất động sản hàng hiệu.

Masterise Homes tăng vốn thần tốc, tiềm lực nhóm Masterise lớn đến đâu?

Masterise Group tiền thân là CTCP Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment) thành lập vào năm 2007 do bà Đỗ Tú Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tập đoàn này thành danh với sản phẩm đầu tay là dự án Khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền (quận 2, TP HCM, nối tiếp là các dự án Masteri An Phú (quận 2), Masteri Millennium (quận 4), M-One Sài Gòn (quận 7), M-One Gia Định (quận Gò Vấp).

Theo Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong năm 2020, Masterise đã tăng vốn 3 lần, từ chưa đến 550 tỷ đồng (tháng 2/2020) lên 2.424 tỷ đồng (tháng 10/2020). 

Hiện bà Phan Thị Ánh Tuyết đang là đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc Masterise Group

Năm 2019, doanh thu công ty mẹ Masterise Group đạt 3.465 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 254 tỷ đồng. Đây cũng là năm tập đoàn thành lập thêm nhiều công ty con, đồng thời tách các dự án bất động sản sang cho công ty thành viên Masterise Homes phụ trách đầu tư và phát triển.

Tổng tài sản của doanh nghiệp tính đến thời điểm cuối 2019 là 2.750 tỷ đồng.

Chân dung Tập đoàn Masterise - doanh nghiệp mua lại nhiều dự án từ Vinhomes - Ảnh 1.

Giai đoạn cuối năm 2019, Masterise Group liên tục thành lập các công ty trong mảng bất động sản và dịch vụ liên quan với cùng số vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Đơn cử, Công ty TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Master Hospitality, Công ty TNHH Dịch vụ và quản lý Bất động sản Master Service, Công ty TNHH Môi giới Master Agents, Công ty TNHH Phát triển bất động sản Master Property...

Đáng chú ý, tháng 11/2019, Tập đoàn công bố thành lập Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes - đơn vị thực hiện quản lý và phát triển tất cả các thương hiệu bất động sản nhà ở của Masterise Group Group. 

Tương tự các công ty con được thành lập trong giai đoạn này, Masterise Homes cũng có vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng. Tuy nhiên bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 9/2020, Masterise Homes liên tiếp trải qua 4 đợt tăng vốn lên 4.109 tỷ đồng. 

Masterise Homes tăng vốn thần tốc trong một năm, thực hiện loạt dự án mua lại từ Vinhomes - Ảnh 3.

Như vậy chỉ trong năm đầu đi vào hoạt động, vốn điều lệ công ty đã tăng cao gấp 205 lần so với con số ban đầu. Đến nay, vốn của Masterise Homes chưa có thêm biến động.

Trở lại với các dự án do Masterise Homes làm chủ đầu tư, bên cạnh những dự án hưởng ưu thế của các đại đô thị Vinhomes, công ty cũng đang phát triển thêm một dự án bất động sản hàng hiệu tại số 22-24 phố Hàng Bài, trung tâm Hà Nội và dự án dự án LUMIÈRE Riverside tại khu Thảo Điền, TP HCM. 

Ngoài ra, chủ đầu tư Masterise Homes mới đây công bố giải pháp "nhà đổi nhà" hỗ trợ người Việt đổi nhà cũ lấy căn hộ cao cấp mới do đơn vị này phát triển. Giải pháp này áp dụng cho những khách hàng sở hữu nhà hoặc căn hộ tại TP HCM và Hà Nội.

Theo Masterise Homes, khách hàng tham gia chỉ cần chi phí booking 50 triệu đồng để được công ty và Techcombank hỗ trợ "đổi nhà" mà không cần trả thêm chi phí nào đến khi nhận nhà. Ngoài ra, quá trình đổi nhà này sẽ không có bất kỳ lãi suất hoặc chi phí ẩn nào.

chọn
Hà Nội: Kiến nghị thu hồi hơn 1.800 ha đất của 37 dự án chậm triển khai
37 dự án với tổng diện tích 1.878,7 ha đất được kiến nghị trình UBND thành phố thu hồi đất, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chấm dứt hoạt động dự án.