66 dự án mới đổ bộ thị trường bất động sản quý II, FLC, Vinhomes, Sungroup, Masterise Homes góp mặt

Trong 66 dự án mới gia nhập thị trường ba tháng qua, ghi nhận nhiều dự án của các ông lớn bất động sản như FLC, Vinhomes, Sungroup, Masterise Homes, LDG Group,...

Theo ghi nhận của Batdongsan.com, trong quý II, cả nước ghi nhận 66 dự án mới đăng tin gồm 46 dự án cao tầng và 20 dự án thấp tầng. 

Trong đó, miền Bắc có 24, miền Trung có 14 và miền Nam chiếm số lượng lớn nhất, với 28 dự án. Giá rao bán chủ yếu mức từ 18 - 40 triệu đồng/m2.

Tại Hà Nội, một số dự án được quan tâm nhất trong quý II là AquaBay Sky Residences (Hưng Yên), Vinhomes Marina (Hải Phòng), Vinhomes Imperia Hải Phòng.

Hà Nội và Yên Bái là hai tỉnh thành ghi nhận có dự án rao bán ở phân khúc cao cấp, với mức giá từ 50 - 60 triệu đồng/m2.

Các dự án mới đăng tin trong quý II tại miền Bắc là Sun Grand Marina Town (Quảng Ninh), FLC Premier Parc Đại Mỗ (Hà Nội), Viglacera Yên Phong (Bắc Ninh), chung cư X2 Đại Kim (Hà Nội), Swan Lake Onsen Residences (Hưng Yên), APEC Mandala Skype Villas Kim Bôi (Hòa Bình), Diamond Hill (Bắc Giang).

66 dự án mới đổ bộ thị trường bất động sản quý II, FLC, Vinhomes, Sungroup, Masterise Homes góp mặt - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Sun Grand Marina Town của Sungroup tại Quảng Ninh. (Ảnh: Sungroup).

Tại miền Nam, batdongsan.com chỉ ra một số thị trường có mức độ quan tâm lớn như Bình Dương (tăng 23%), Bình Phước (tăng 30%), Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ.

Các dự án có mức độ quan tâm nổi bật trong ba tháng qua là Opal Boulevard (Bình Dương), Century City (Đồng Nai), Aqua City (Đồng Nai).

Nếu như miền Bắc chỉ có hai tỉnh là Hà Nội và Yên Bái, thì 4 tỉnh thành phía Nam ghi nhận có dự án cao cấp được rao bán, khoảng từ 50 - 60 triệu đồng/m2 là TP HCM, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Quốc.

Một số dự án mở bán tại thị trường miền Nam trong ba tháng qua là Grand Marina (TP HCM), Masterie Center Point (TP HCM), The 9 Stellars (TP HCM), LDG Sky (Bình Dương), HT Pearl (Bình Dương), Astral City (Bình Dương), Happy One Central (Bình Dương), Lavita (Bình Dương), Biên Hòa Universal Complex (Đồng Nai).

Đa dạng các dự án chung cư được quan tâm tại Hà Nội

Batdongsan.com thống kê rằng các dự án mới được quan tâm nhất tại thị trường Thủ đô  bao gồm cả dự án mới và dự án đã mở bán lâu trên thị trường.

Ở phân khúc bình dân (thấp hơn 28 triệu đồng/m2) ghi nhận The Pride, KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, KĐT Thanh Hà Mường Thanh, KĐT mới Xa La, Dương Nội, Linh Đàm, Kim Văn - Kim Lũ, Golden Palace,...

Phân khúc trung cấp (28 - 25 triệu đồng/m2) có các dự án nổi bật là Vinhomes Smart City Đại Mỗ, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Mulberry Lane, KĐT mới Dịch Vọng, Goldmark City,...

66 dự án mới đổ bộ thị trường bất động sản quý II, FLC, Vinhomes, Sungroup, Masterise Homes góp mặt - Ảnh 2.

Vihomes Oceans Park Gia Lâm. (Ảnh: Hạ Vũ).

Còn với phân khúc cao cấp (lớn hơn 35 triệu đồng/m2), người dân dành sự quan tâm hơn cả cho các dự án của Vingroup như Vinhomes West Point, Vinhomes Times City - Park Hill, Vinhomes Skylake, Vinhomes Green Bay Mễ Trì, cùng một số dự án cao cấp như Timescity, Royal City, Imperia Garden,...

Xét về các phân các phân khúc sẽ chiếm ưu thế trong giao dịch ở các tháng cuối năm, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định, những khu vực được kiểm soát Covid-19 sẽ tiếp tục chứng kiến sự phục hồi nhanh. 

Căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ vẫn là hai phân khúc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất thị trường, nhất là loại hình chung cư trung cấp, bình dân, hướng đến phục vụ nhu cầu mua ở thực. 

Phân khúc nhà mặt phố cho thuê sẽ phải đối mặt với sự phục hồi chậm trong khi bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phải mất thêm một quý trầm lắng nữa để tiến tới tái khởi động và phục hồi.

chọn
Doanh nghiệp BĐS duy trì tăng trưởng dư nợ vay dù gặp khó với nguồn vốn từ thị trường chứng khoán
Theo FiinGroup, mặc dù trong tháng 7, hoạt động của nhóm bất động sản trên thị trường trái phiếu và cổ phiếu khá ảm đạm, các doanh nghiệp niêm yết vẫn duy trì được tăng trưởng dư nợ vay và vẫn có thể tiếp cận dòng vốn vay từ ngân hàng.