Mâu thuẫn, hai thanh niên đánh chết bạn cùng phòng

Trong quá trình sống chung phòng trọ, giữa Quân, Nhâm và anh Sang phát sinh mâu thuẫn, trong lúc bực tức Quân và Nhâm đã đánh chết anh Sang.
mau thua n da nh che t ba n chung pho ng
Bị cáo Quân và Nhâm (hàng trên) đánh chết bạn cùng phòng (ảnh: L.H).

Ngày 24/4, TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án 20 năm tù đối với hai bị cáo Đinh Quốc Quân (SN 1992, quê Phú Thọ) và 14 năm tù đối với bị cáo Trần Đình Nhâm (SN 1992, quê Hà Tĩnh) cùng về tội Giết người.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt Quân 20 năm tù, Nhâm 14 năm tù về tội danh trên. Không đồng tình với mức án, cả hai bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Quân và Nhâm không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ hình phạt mới. HĐXX cấp phúc thẩm sau giờ nghị án đã nhận định, hành vi của Quân và Nhâm là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Xét thấy bản án cấp sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ, đúng người đúng tội nên quyết định bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Quân và Nhâm.

Theo bản án sơ thẩm, Quân, Nhâm và anh Nguyễn Đức Sang (SN 1983, quê Đắk Nông) cùng thuê trọ tại một khu trọ thuộc phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Quá trình chung sống, giữa anh Sang và Quân phát sinh mâu thuẫn.

Khoảng 22h ngày 31/5/2015, anh Sang đánh Quân và Nhâm nhưng không gây thương tích. Sợ bị đánh, Quân và Nhâm đi đến công ty Vạn Đồng Phát ngủ lại một đêm rồi mới về lại phòng trọ.

Ngày 10/6/2015, Quân và Nhâm tiếp tục đến công ty Vạn Đồng Phát nhận tiền lương rồi đi uống rượu. Sau khi uống rượu, Quân và Nhâm nhớ lại việc mình từng bị anh Sang đánh nên nãy sinh ý định trả thù.

Khoảng 22h30 cùng ngày, Quân và Nhâm về phòng trọ của mình. Quân lấy một con dao làm hung khí rồi cùng Nhâm đi đến phòng trọ anh Sang để đánh trả thù. Đến nơi, Quân gõ cửa yêu cầu anh Sang mở cửa để nói chuyện.

Khi anh Sang ra mở cửa, Quân hỏi: “Tại sao hôm trước anh đánh chúng tôi”. Thấy Quân đã uống rượu nên anh Sang kêu Quân về, có gì sáng mai nói chuyện. Vừa nói dứt câu, Nhâm đã cầm dao xông tới chém vào tay anh Sang. Tiếp đó, Quân cũng lao vào đâm anh Sang một nhát vào bụng rồi bỏ trốn.

Anh Sang chạy ra ngoài kêu cứu và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

mau thua n da nh che t ba n chung pho ng Bị đánh gần chết vì trêu ghẹo vợ người khác
mau thua n da nh che t ba n chung pho ng Nước mắt người phụ nữ trong phiên xử chồng và con trai

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.