MC Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung và kêu gọi cộng đồng mạng 'Đừng im lặng'

Hiện tại, số tiền ủng hộ đã lên tới con số hơn 2 tỷ đồng và vẫn tiếp tục gia tăng. Cư dân mạng đang share chóng mặt sự kiện này và không ngớt lời khen dành cho hành động hào hiệp của MC Phan Anh.

Ngày 16/10, MC Phan Anh đã chuyển thẳng 500 triệu đồng hỗ trợ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn trong cơn lũ lụt. Nghĩa cử cao đẹp của MC Phan Anh đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, nhiều cơ quan đoàn thể và các cá nhân giàu lòng nhân ái đã chung tay cùng anh đóng góp vào quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung, con số đã lên tới hơn 2 tỷ đồng sau 17 giờ anh vận động. Dưới đây là bức tâm thư kêu gọi mọi người "đừng im lặng" trước nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu do thiên tai gây ra. Chúng tôi xin trích nguyên văn:

mc phan anh ung ho 500 trieu dong cho dong bao mien trung va keu goi cong dong mang dung im lang
MC Phan Anh nói là làm, anh ủng hộ 500 triệu đồng cho bà con vùng lũ và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ miền Trung
mc phan anh ung ho 500 trieu dong cho dong bao mien trung va keu goi cong dong mang dung im lang

"Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối.

Ý thức quyết định hành động. Đừng lo những thành phần cực đoan, đừng lo ai đó ngụy biện chỉ giỏi nói..blabla.. Nói đi, cứ nói đi, đừng ngại, vừa nói, vừa nghe, chỉ cần thêm một lần nhắc lại nói sao văn hóa, văn minh.

​Tuy nhiên, có một việc từ xưa tới giờ, tôi rất hay im lặng. Im lặng làm một mình cùng vài người bạn. Và mai kia, chúng tôi cũng vẫn thế! Không có ý ồn ào! Đó là các hoạt động thiện nguyện! (Xin giải thích luôn một số lần được lên báo trước đều là do tôi tham gia các hoạt động do anh chị em nghệ sỹ khác, hoặc nhãn hàng tổ chức. Và tôi cũng không phản đối việc thiện nguyện được truyền thông rộng rãi do có mời phóng viên đi theo).

Nhưng lần này, cho tôi làm cùng mọi người. Không phải tôi thay đổi gì đâu song cũng có lúc ngoại lệ: HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI QUẢNG BÌNH - HÀ TĨNH

​- Mục đích: hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân.

​- Địa điểm: các xã bị thiệt hại nặng nhất, sẽ cập nhật sau. Chúng tôi sẽ trực tiếp xuống các xã khảo sát thực tế dựa trên thông tin mà bạn bè làm việc trong đoàn công tác của Văn phòng chính phủ và Đài truyền hình để lựa chọn.

Nguồn lực có hạn, và chắc chắn sẽ có nhiều đoàn khác nhau nên chúng ta sẽ thông báo rộng rãi nơi mà chúng ta hỗ trợ.

​- Gói quà tặng: Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước.

Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng.

Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng. Hi vọng cái này bên P&G sẽ hỗ trợ.

​- Thời gian:

​+ Đợt 1: chúng tôi sẽ trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh ngày 18 và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp.

​+ Đợt 2: Sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của cả nhà. Chúng ta sẽ lên đường đầu tháng 11. Mọi người nhớ là vài ngày nữa bão cũng sẽ đổ bộ Quảng Bình - Hà Tĩnh, chắc hậu quả còn nặng nề hơn nữa. ​

- Hình thức đóng góp: Mình vận động trước tiên từ gia đình số tiền là 500.000.000 đồng. Và mình đã chuyển tiền vào tài khoản: 045.100.158.1766 (0451001581766).

Chủ TK Hoàng Phan Anh, Vietcombank, Chi nhánh Thành Công ​Toàn bộ số dư phát sinh từ TK này cho đến ngày 31/10/2016, đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển catse cho mình trong thời gian này.

Hết ngày 31/10/2016 mình sẽ đăng toàn bộ sao kê tài khoản cho các bạn theo dõi. Tất nhiên, số tiền ủng hộ mình cũng cập nhật đều đặn. Các bạn nếu muốn mình đăng thông tin người chuyển tiền thì vui lòng ghi tên của bạn trong phần nội dung chuyển tiền. ​

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của bạn! Nếu có bất kể câu hỏi gì, hoặc thông tin gì bổ sung để trả lời cho nhiều người, mình sẽ cập nhật lên đây luôn. Mọi người vui lòng theo dõi kỹ nhé! "Mình đồng cảm thì mình cùng làm thôi! Mong chia sẻ."

mc phan anh ung ho 500 trieu dong cho dong bao mien trung va keu goi cong dong mang dung im lang
mc phan anh ung ho 500 trieu dong cho dong bao mien trung va keu goi cong dong mang dung im lang

Hiện tại, chương trình vẫn đang tiếp tục nhận sự ủng hộ về tài chính của bà con cả nước dành cho miền Trung thân yêu. Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ : https://www.facebook.com/phananhmc?fref=nf&pnref=story

Truy cập facebook của MC Phan Anh để biết thêm chi tiết.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.