MC truyền hình Mỹ phấn khích với ca khúc 'Ghen Cô Vi' phòng chống Covid-19 của Việt Nam

Ca khúc nhằm tuyên truyền người dân phòng chống virus corona của Việt Nam xuất hiện trên sóng truyền hình nổi tiếng của Mỹ.

Ca khúc đẩy lùi virus corona mang tên "Ghen Cô Vi" của Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y Tế) vừa qua đã xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình talkshow “Last Week Tonight with John Oliver”. 

MC của chương trình - diễn viên hài John Oliver - tỏ ra thích thú và phấn khích trước biện pháp tuyên truyền sáng tạo này của Việt Nam.

MC truyền hình Mỹ phấn khích nói về clip phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Trong chương trình, MC John Oliver đã nhấn mạnh về thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 mặc dù là đất nước có khả năng lây nhiễm cao. Ca khúc “Ghen Cô Vi” được khen ngợi là một phương thức tuyệt vời để truyền thông tới cộng đồng về vệ sinh phòng dịch.

MC John Oliver đã bày tỏ sự phấn khích bằng cả động tác cơ thể và nói: "Việt Nam đã làm hẳn một bài hát để khuyến khích người dân rửa tay thường xuyên nhằm phòng tránh virus, giai điệu còn rất hay, rất “bốc” nữa chứ."

MC John Oliver cũng nói thêm về việc nhiều bạn trẻ quá thích ca khúc này tới nỗi còn tạo ra trào lưu nhảy múa mô tả theo ca từ của bài hát một cách dễ thương và ngộ nghĩnh, tạo ra "dance challenge" - thử thách nhảy múa trên mạng xã hội video TikTok.

“Last Week Tonight with John Oliver” là một chương trình điểm tin đêm khuya theo phong cách hài hước của Mỹ do diễn viên hài John Oliver làm MC. Chương trình kéo dài nửa giờ, và được công chiếu vào chủ nhật trên kênh HBO từ năm 2014 tới nay.

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trở thành câu chuyện thời sự trên khắp thế giới, chương trình “Last Week Tonight with John Oliver” đã dành toàn bộ tập phát sóng hôm 1/3 để nói về đại dịch này và cách đương đầu, xử lí của những quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây cũng là thời điểm "Ghen Cô Vi" được lên sóng.

Nghe toàn bộ ca khúc 'Ghen Cô Vi' để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. (Nguồn: Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường)

Ca khúc "Ghen Cô Vi" là một dự án của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min.

Ca khúc được "chế lời" trên nền nhạc bài hát "Ghen" này đã nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú và khen ngợi từ người dân Việt Nam từ khi mới công bố.

"Thật tuyệt vời. Làm thế này để giải trí, giảm stress trong những ngày vừa qua"; "Hay tuyệt! Trẻ con cũng dễ thuộc, dễ nhớ để thực hiện. Cảm ơn người đưa ra ý tưởng, các ca sĩ thực hiện ý tưởng. Đẩy lùi Cô Vi!"; "Hoan hô Chính phủ đã làm những điều tốt đẹp nhất cho người dân Việt Nam, cũng như cập nhật xu hướng của giới trẻ nâng cao các hiểu biết và các biện pháp phòng dịch"... là một số trong những bình luận trên trang facebook Thông tin Chính phủ.

*Thông tin chi tiết về ca khúc "Ghen Cô Vi":

- Nhà sản xuất: Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường

- Sáng tác: Khắc Hưng

- Sản xuất âm nhạc: Khắc Hưng

- Ca sĩ: Min & Erik

- Hình ảnh: Khắc Hưng và Yang Animation Artist

- Bản quyền thuộc về Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường

chọn