Mẹ mẫu nhí Bảo Anh chia sẻ bí kíp hoà nhập nhanh khi con chuyển từ trường tư sang trường công

Chị Tuyết Anh (mẹ của mẫu nhí Bảo Anh) cũng tư vấn về điểm mạnh của trường tư trong thời gian Bảo Anh theo học tại Vinschool.
me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong
Mẫu nhí Bảo Anh.

Mẫu nhí Bảo Anh hiện đang là học sinh lớp 4 trường tiểu học Chu Văn An (Hà Nội). Các năm học trước, Bảo Anh học trường tư thục Vinschool, cô bé nổi tiếng với các shoot hình đẹp như thiên thần, xuất hiện thường xuyên trong các sàn diễn thời trang của nhiều thương hiệu lớn dành cho trẻ em trong nước.

Bên cạnh tài catwalk và chụp lookbook, Bảo Anh còn có thể chơi Violin và cả Piano. Ở lứa tuổi tiểu học, cô bé được hấp thụ hai môi trường học tập là trường công và trường tư, cùng nghe chia sẻ của mẹ Bảo Anh về lí do vì sao Bảo Anh quyết định chọn chuyển việc học từ trường tư sang trường công.

- Chào chị Tuyết Anh, bé Bảo Anh được học ở trường tư từ nhỏ, chị thấy điểm mạnh của trường tư là gì?

Ba năm đầu của tiểu học Bảo Anh theo học tại trường Tiểu học Vinschool, đó là ngôi trường mà con lựa chọn sau khi tham gia một khoá học hè. Với những ngày đầu vào lớp 1 thì gia đình tôi chỉ mong con hào hứng khi tới trường, được học tập và vui chơi đúng lứa tuổi nên khi con cười vui vẻ vào mỗi sáng đến trường, dù có ốm cũng vẫn muốn đi học thì tôi hài lòng với sự lựa chọn đó.

- Một ngày của Bảo Anh khi còn đi học ở trường tư như thế nào?

Khi còn học ở Vinschool thì thường con phải dậy lúc 5h45’, sau đó vệ sinh, ăn sáng và xe đón lúc 6h35’. Thời gian như vậy sẽ không là vấn đề với một đứa trẻ được đi ngủ từ 9h tối, nhưng Bảo Anh thì thường phải tập đàn muộn hơn.

Xe bus trả các con về lúc 16h30’ hàng ngày, thường Bảo Anh có giờ học đàn với thầy vào 3 buổi chiều trong tuần, xen kẽ đó là hai buổi học tiếng Anh, 1 buổi học nhảy và học với gia sư Toán, Tiếng Việt.

Con thường làm bài tập về nhà trong khoảng thời gian từ 16h30-17h, sau đó sẽ là giờ học thêm các môn ngoại khoá. Kết thúc là 19h và trở về nhà ăn tối + tắm rửa xong thì 20h30 là bắt đầu tập đàn cho đến 22h.

Hai ngày thứ 7, CN thì con sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn và có thể gặp bạn, chơi, đọc sách hay làm bất kỳ điều gì con muốn. Nhưng vẫn phải đảm bảo thời gian tập đàn mỗi ngày.

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong
Bảo Anh vừa thi đỗ Thủ khoa khoa Dây của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

- Thời gian kín như thế thì các môn năng khiếu và thời gian đi diễn chị phân bổ cho bé ra sao để đảm bảo cả việc học tập cân bằng?

Bảo Anh nhận được nhiều lời mời đi diễn thời trang và chụp hình nhưng tôi luôn cố gắng chỉ nhận lời cho con đi diễn và chụp hình vào cuối tuần, hạn chế nhất có thể để con đảm bảo việc học. Vì đối với gia đình tôi, việc học luôn được đặt lên hàng đầu.

- Vậy Bảo Anh sẽ giải trí, vui chơi vào khoảng thời gian nào?

Thi thoảng tôi nhận được những câu hỏi khi thấy lịch học của Bảo Anh: “Học gì mà học lắm thế? Không cho con có thời gian chơi? Không có tuổi thơ...”

Nhưng cũng xin được bày tỏ rằng: không chỉ Bảo Anh mà tất cả các bạn học nghệ thuật chuyên nghiệp đều có tuổi thơ gắn liền với cây đàn, sàn tập... Tài năng, năng khiếu chỉ là một phần nhỏ, nếu không có sự khổ luyện, kiên trì cố gắng mỗi ngày thì cũng không thể thành công. Và quan trọng hơn là con học mọi thứ với niềm yêu thích, nên con cũng không cảm thấy bị áp lực đối với việc học.

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong
Ngoài thời gian học tập, đi diễn, Bảo Anh vẫn có thời gian để vui chơi, giải trí cùng cha mẹ và em gái tên Na.

- Chị thấy quãng thời gian 3 năm bé học ở trường tư, điều gì là ưu điểm nhất trong việc hình thành tính cách của Bảo Anh?

Tôi thấy con khá tự tin và chủ động trong việc học, bày tỏ quan điểm cũng như ý kiến về mọi vấn đề rất có logic. Tôi nghĩ đó cũng là thành quả dạy dỗ của các thầy cô trong mấy năm qua.

- Lý do vì sao chị quyết định cho Bảo Anh chuyển trường?

Mùa hè năm nay là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Bảo Anh, bởi con có mong muốn được theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp lâu dài nên đã đăng ký dự thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia VN. Thật may mắn là con đã thi đỗ (thủ khoa của khoa Dây), gia đình tôi vừa vui mừng lại vừa lo lắng bởi vì như vậy đồng nghĩa với việc con sẽ phải có một sự lựa chọn khác: đó là chuyển trường học văn hoá.

Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho con trong việc theo học cùng lúc hai trường thì gia đình tôi bắt buộc phải có quyết định chuyển cho con về học ở trường gần nhà hơn, đưa đón giữa hai trường thuận tiện và con không phải dậy quá sớm mỗi ngày để đi xe bus tới trường nữa. Khác với các bạn, buổi tối con thường phải tập đàn muộn, nên tôi sợ con không đảm bảo ngủ đủ giấc. Về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe và cả tinh thần.

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong
Chị Tuyết Anh luôn dành thời gian để lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng con.

- Trước khi quyết định cho con chuyển từ trường tư sang trường công, chị đã kham khảo và tìm hiểu về trường c ông như thế nào?

Trường công hay trường tư giờ đây đối với tôi cũng không có quá nhiều sự khác biệt, bởi vì điều quan trọng nhất là con vui vẻ khi đến trường.

- Bắt đầu làm quen với bạn mới và thầy cô, ngôi trường cũng như môi trường mới, Bảo Anh có chia sẻ gì với mẹ không?

Con vừa trải qua 1 tuần đầu tiên tại ngôi trường mới, trường tiểu học Chu Văn An. Thực ra đây là ngôi trường đầu tiên mà tôi rất mong muốn cho con theo học từ lớp 1, nhưng đến nay mới thực hiện được. Sau mỗi buổi học tôi đều trò chuyện với con và con tỏ ra rất vui vẻ và thích nghi với môi trường mới, tôi cũng cảm thấy yên tâm phần nào.

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong
Bảo Anh vừa chuyển từ trường tư sang trường công vì bé học cả hai trường: Trường tiểu học và Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

- Chị hi vọng Bảo Anh sẽ học được điều gì khi học ở ngôi trường giàu thành tích như trường Chu Văn An?

Có lẽ sẽ còn có nhiều sự thay đổi khi chính thức bước vào năm học mới, nhưng tôi nghĩ rằng con sẽ thích nghi được, và chắc chắn con sẽ học tập được nhiều điều hơn ở ngôi trường này.

- Theo chị trong việc nuôi dạy và giáo dục con cái, điều gì là quan trọng nhất với bậc phụ huynh?

Tôi nghĩ việc làm bạn với con và tạo cho con sự tin cậy nhất, để mỗi khi con gặp vấn đề, người mà con tìm đến chia sẻ sẽ là mình. Mỗi độ tuổi có một dòng suy nghĩ khác biệt, tuy nhiên là bậc cha mẹ mình cũng luôn phải cố gắng để không làm mất trực giác và sự thấu hiểu với con cái. Rất nhiều bài học đã xảy ra khi cha mẹ mất đi sự liên kết này, làm cha mẹ cũng cần phải học rất nhiều bài học để có thể làm điểm tựa an toàn cho con.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ, chúc Bảo Anh sẽ có một khởi đầu tốt đẹp tại ngôi trường mới.

XEM THÊM

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong Thuỳ Dương: 'Đừng bắt con cái phải gánh những ước mơ chưa thành của đời mình'

Trái ngược với tâm lí của nhiều phụ huynh muốn gửi gắm con ở những giáo viên hiền lành, ôn hoà. “Mẹ” Thuỳ Dương lại ...

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong Tôi luôn sợ mất việc vì dồn nửa lương cho con học trường quốc tế

Chị Trâm làm việc mỗi ngày 12 tiếng, nhưng lúc nào cũng sợ nếu mất việc thì không biết lấy đâu ra tiền đóng học ...

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong 'Đây là nhà của bố và con đang ở nhờ mà thôi'

Sự phân định rất rõ ràng giữa trách nhiệm, tình thương, và sự nuông chiều làm cho con người ta không thể tìm thấy nổi ...

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong Làm quen với mẫu nhí có vẻ đẹp đầy khí chất, liêu trai như hoa đán Châu Tấn

Bảo Anh vừa tròn 8 tuổi, đang học lớp 3 tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool. Cô bé là một trong những mẫu nhí ...

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong Học trường công: Cho trẻ quen 'chịu áp lực, bài vở nhiều, thi đua lắm, tập thể lại đông'

Xuất phát từ nhu cầu tìm môi trường học cho con, chị Nguyễn Hương Linh đã chia sẻ quan điểm cá nhân khi so sánh ...

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong Thêm một cách nghĩ khác về việc chọn trường công khi con vào lớp 1

Xét về tiêu chí dạy kỹ năng sống cho con thì chọn trường công lập sẽ giúp con biết cách thu xếp và vượt khó; ...

me mau nhi bao anh chia se bi kip hoa nhap nhanh khi con chuyen tu truong tu sang truong cong Con vào lớp một: Học trường công hay trường tư?

Cho con học trường công hay trường tư luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh thành thị. Dưới đây là một quan điểm về ...

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.