Menifique muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 30 ha tại Phú Yên sau khi vốn điều lệ tăng 20 lần trong 4 tháng

Chưa đầy 4 tháng, CTCP Menifique đã có hai lần điều chỉnh vốn điều lệ, đồng thời lên kế hoạch đầu tư dự án nghỉ dưỡng.
Vừa tăng vốn điều lệ, doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư khu nghỉ dưỡng 30 ha tại Phú Yên - Ảnh 1.

Phú Yên là điểm đến của nhiều dự án đầu tư nghỉ dưỡng. (Ảnh: phuyentourism.gov.vn).

Theo Cổng thông tin điện tử Phú Yên, hôm 25/9, UBND tỉnh này đã có buổi làm việc với CTCP Menifique và nghe doanh nghiệp này báo cáo ý tưởng đầu tư dự án tại Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng xã Hòa Định Tây.

Theo đó, Menifique sẽ hình thành Khu sinh thái nghỉ dưỡng nước nóng Phú Sen với diện tích khoảng 30 ha, trên địa phận xã Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa).

Dự án sẽ bao gồm các công trình nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ nhằm cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí, du lịch trải nghiệm để phục vụ nhân dân địa phương và du khách tham quan, du lịch.

Ý tưởng qui hoạch dự án đã được các lãnh đạo tỉnh Phú Yên tán thành và đánh giá cao. Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Hiến, nếu được triển khai, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Hòa và của Phú Yên nói chung. 

Ông Nguyễn Chí Hiến cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà tư hoàn thiện các thủ tục, triển khai các bước đầu tư dự án theo qui định.

CTCP Menifique trước đây từng có tên là CTCP Quản lí tài sản Prime, được thành lập ngày 23/5/2008. Trụ sở chính của công ty tại số 6, tập thể Đại học Thương mại, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ tịch HĐQT là bà Dương Thúy Liễu.

Trước đó, vào ngày 26/6/2020, Công ty Menifique đã đăng kí điều chỉnh vốn điều lệ từ 6,8 tỉ đồng lên thành 50 tỉ đồng. Tại thời điểm ngày 22/9/2020, con số này đã tăng lên thành 150 tỉ đồng.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng, vốn điều lệ của Công ty Menifique đã tăng hơn 20 lần. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình hình kinh doanh của Menifique một vài năm trở lại đây dù có sự tăng trưởng, nhưng nhìn chung không mấy khả quan. 

Trong giai đoạn 2016-2018, doanh thu thuần của công ty tăng từ 20,5 triệu đồng lên thành 637 triệu đồng, tuy nhiên lợi nhuận thuần vẫn ở mức âm.

Năm 2019, cả hai chỉ tiêu nói trên đều sụt giảm mạnh, công ty không có doanh thu, đồng thời báo lỗ 150 triệu đồng.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.