Microsoft tích hợp ChatGPT vào Bing và Edge

Đúng như dự đoán, Microsoft đã ra mắt phiên bản tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge có công nghệ trả lời bằng trí tuệ nhân tạo ChatGPT, nhằm tăng sức cạnh tranh với Google.

Microsoft nâng tầm Bing và Edge bằng cách tích hợp ChatGPT

Theo The Verge, Microsoft đã tổ chức một buổi họp báo đặc biệt vào thứ Ba (7/2) tại trụ sở ở Redmond (Mỹ) về việc hợp tác với OpenAI và tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge. 

Ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, cũng sẽ “chia sẻ một số cải tiến thú vị trong các dự án” tại buổi họp báo này. 

Ảnh: Flipboard

Lời mời tham dự họp báo được chuyển đi sau khi Microsoft đồng ý đầu tư thêm 10 tỷ USD vào OpenAI. Các dịch vụ đám mây của Microsoft sẽ hỗ trợ tất cả khối lượng công việc của OpenAI trên các sản phẩm, dịch vụ API và nghiên cứu.

Hợp tác với công ty khởi nghiệp OpenAI, Microsoft đang hướng tới mục tiêu vượt qua đối thủ và có khả năng thu được lợi nhuận khổng lồ từ các công cụ tăng tốc các cách tạo ra nội dung và tự động hóa nhiều nhiệm vụ.

Trong tuần trước, một số hình ảnh về ứng dụng của chatbot ChatGPT trong công cụ tìm kiếm Bing đã được tiết lộ. Microsoft cho biết, một cách đơn giản thì đây là “Bing mới” sẽ cung cấp “câu trả lời hoàn chỉnh” cho các câu hỏi thực tế.

Ảnh: Owen Ying

Microsoft so sánh “Bing mới” như một trợ lý toàn diện được hỗ trợ bởi GPT-4 của OpenAI. Trong giao diện mới, thanh tìm kiếm truyền thống sẽ được thay thế bằng hộp thoại trò chuyện. Người dùng có thể dùng Bing để lập kế hoạch bữa ăn bằng cách đưa ra các yêu cầu như sở thích bữa ăn, giới hạn ngân sách, địa điểm hoặc phân bổ thời gian…

Với khả năng truy cập các thông tin mới nhất, công cụ này có thể tổng hợp nhiều kết quả và đưa ra một bản tóm tắt trích dẫn các nguồn thông tin. “Bing mới” cung cấp trải nghiệm nghiên cứu giống như con người, với khả năng trò chuyện với người dùng. Công cụ sẽ nhắc nhở người dùng tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách đặt các câu hỏi tiếp theo.

Ông Nadella chia sẻ với các phóng viên trong cuộc họp ngắn tại trụ sở chính của Microsoft ở Redmond hôm thứ Ba (7/2) rằng: "Công nghệ này sẽ định hình lại hầu hết mọi loại phần mềm".

Theo ông Yusuf Mehdi, Giám đốc tiếp thị tiêu dùng của Microsoft, Bing sẽ được hỗ trợ bởi AI và chạy trên một "mô hình ngôn ngữ lớn" mới mạnh hơn ChatGPT. Chatbot sẽ giúp người dùng tinh chỉnh các tìm kiếm dễ dàng hơn, đưa ra kết quả phù hợp hơn, cập nhật hơn và thậm chí giúp mua sắm dễ dàng hơn.

Microsoft cũng đang có kế hoạch triển khai các mô hình khác nhau của OpenAI vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của riêng mình. Ngoài Bing, có tin đồn về việc Word, PowerPoint và Outlook cũng sẽ sử dụng công nghệ OpenAI. Gần đây, Microsoft đã ra mắt Microsoft Teams Premium với các tính năng do OpenAI cung cấp.

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...