Mike Tyson chi 10.000 USD cho người giữ vườn thú chỉ để 'so găng' với khỉ đột

Mike Tyson được cho là đã đề nghị một người quản lý vườn thú với 10.000 USD chỉ để được chiến đấu với một con khỉ đột lưng bạc khổng lồ.

Mike Tyson là một cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ. Ông từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng ở môn quyền Anh, là võ sĩ trẻ nhất từng giành đai vô địch WBC, WBA và IBF khi mới 20 tuổi.

Tyson là một người yêu động vật, nhưng ông cũng phải đối mặt với không ít lời chỉ chích từ  những tổ chức bảo vệ động vật vì thú chơi nuôi hổ và chim bồ câu quý hiếm tại căn biệt thự của mình.

Vào những năm 80 - thời điểm mà Tyson vẫn ở độ tuổi đôi mươi, ông sống cùng Robin Given,  ông đã nhìn thấy một con khỉ đột lưng bạc khổng lồ đang bắt nạt một con khác chung chuồng. 

Và điều này khiến cho Tyson không thể chịu đựng được, ông đã đề nghị người quản lý vườn thú 10.000 USD để mở chuồng cho anh có thể vào đó và đấm con khỉ kia.

Mike Tyson chi 10.000 USD cho người giữ vườn thú chỉ để so găng với khỉ đột - Ảnh 1.

Chia sẻ với The Sun, Mike Tyson cho biêt: " Tôi đã trả tiền cho một công nhân tại sở thú New York, để mở cửa cho tôi và Robin. Khi chúng tôi đến chuồng khỉ đột, có một con khỉ đột lưng xám lớn ở đó bắt nạt tất cả những con khỉ đột khác. 

Chúng tuy rất mạnh mẽ nhưng ánh mắt của chúng giống như một đứa trẻ đang bị trừng phạt. Tôi đã đề nghị trả cho người công nhân đó USD đô la để mở cửa chuồng để dạy cho con khỉ đó một bài học. Nhưng anh ấy đã từ chối".

Mike Tyson còn được biết đến với tính cách khác người của mình. Ông có thể nói những điều điên rồ nhất bạn chưa từng nghe trong các cuộc phỏng vấn và họp báo. Tyson từng nói rằng muốn ăn thịt con của Lennox Lewis.

Năm 1991, Mike Tyson đánh bại Donovan Razor Ruddock trong một trận đấu mà anh đã đấm vỡ hàm, dập môi và bầm mắt đối thủ. 

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận, Mike Tyson thừa nhận muốn giết chết Ruddock ngay trên võ đài. "Nếu anh ta không chết thì không tính kết quả".

Trước trận so găng với Lennox Lewis, Tyson tuyên bố ý định của mình: "Tôi sẽ thi đấu một cách chuyên nghiệp nhưng là để giết chết anh ta". 

Tuy nhiên, kết quả trên võ đài thì hoàn toàn ngược lại, Tyson bị Lewis hạ knockout ở hiệp thứ 8.

Năm 1992, Mike Tyson bị kết án 6 năm tù giam sau vụ hiếp dâm người đẹp da màu Desiree Washington. 

Án tù này sau đó được giảm xuống còn 3 năm, Tyson vẫn một mực kêu oan mặc dù thừa nhận có tấn công cô gái. Tyson được thả tự do vào năm 1995 sau 3 năm ngồi bóc lịch.

Huawei khởi kiện chính phủ Mỹ giữa căng thẳng leo thangHuawei khởi kiện chính phủ Mỹ giữa căng thẳng leo thang Google kỷ niệm 97 năm ngày sinh của Olga Ladyzhenskaya - Nhà toán học người Nga Google kỷ niệm 97 năm ngày sinh của Olga Ladyzhenskaya - Nhà toán học người Nga Olga Ladyzhenskaya – Nhà Toán học dùng cả đời nghiên cứu phương trình vi phân là aiOlga Ladyzhenskaya – Nhà Toán học dùng cả đời nghiên cứu phương trình vi phân là ai
chọn