Mở hai đường bay nối Cần Thơ với Phú Quốc, Đà Lạt

Sau một năm dừng khai thác, đường bay Cần Thơ - Phú Quốc và Cần Thơ - Đà Lạt được mở lại phục vụ phát triển du lịch, thương mại.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Ngày 23/10, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết đường bay Cần Thơ - Phú Quốc sẽ hoạt động từ 28/10, do Vietnam Airlines khai thác, dùng tàu bay ATR 72 sức chứa 72 khách. Mỗi tuần đường bay có 5 chuyến vào thứ 2, 3, 4, 5, 7, trong đó chuyến Cần Thơ - Phú Quốc khởi hành lúc 10h40 và chuyến ngược lại lúc 12h15.

Hành khách chờ kiểm tra an ninh tại sân bay Cần Thơ. (Ảnh: An Bình).

Còn đường bay Cần Thơ - Đà Lạt sẽ được mở từ 7/11, do hãng hàng không Vietjet khai thác, bằng tàu bay Airbus 321. Các chuyến bay đi và về Cần Thơ - Đà Lạt dự kiến vào các ngày thứ 3, 5, 7; khởi hành lúc 11h30 tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) và 12h40 tại Cần Thơ.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho hay việc mở lại hai đường bay này góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại giữa Cần Thơ và miền Tây với thành phố biển Phú Quốc, khu vực Tây Nguyên.

Với việc nối lại các đường bay đến địa điểm du lịch, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ có 8 đường bay đến Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Côn Đảo, Quảng Ninh, Đà Lạt và Phú Quốc do Vietnam Airlines, Vietjet Air và VASCO khai thác... Hai đường bay mới từ Cần Thơ đến Thanh Hoá, Khánh Hoà đang được xúc tiến.

Sân bay quốc tế Cần Thơ khánh thành đầu năm 2011, với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng. Công trình với đường hạ cất cánh dài 3.000 m và chiều rộng 45 m, có thể tiếp nhận các loại máy bay tầm xa như B777-300, B747-400 hoạt động cả ngày và đêm. Nhà ga sân bay có thể phục vụ ít nhất 3 triệu khách một năm.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Detech bắt đầu xây dựng tháp đôi văn phòng gần nút giao Tôn Thất Thuyết - Vành đai 3
CTCP Hỗ trợ Phát triển Công nghệ Detech đang triển khai xây dựng tòa nhà hỗn hợp trên đường Tôn Thất Thuyết tại ô đất ký hiệu D14, KĐT mới Cầu Giấy.