Mở mới các đường bay tới Tuy Hòa, Rạch Giá, Phú Quốc

Hôm nay 22/1, Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC - đã khai trương đường bay tới thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Dự kiến vào đầu tháng 2, hãng sẽ mở các đường bay mới tới Phú Quốc, Rạch Giá.
Bamboo Airways mở mới các đường bay tới Tuy Hòa, Rạch Giá, Phú Quốc - Ảnh 1.

Tàu bay Embraer 195 của Bamboo Airways. (Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh).

Lúc 10h10 sáng 22/1, chuyến bay Bamboo Airways số hiệu QH1261 xuất phát từ thủ đô Hà Nội đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tuy Hòa. Lúc 10h40, chuyến bay QH1562 từ TP Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa cũng tiếp đất

Các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines và Vietjet Air từ lâu đã có đường bay kết nối TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với Tuy Hòa. Với sự tham gia của Bamboo Airways, các hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn, ngành du lịch tỉnh Phú Yên cũng có thêm động lực phát triển.

Bamboo Airways cho biết từ ngày 7/2, hãng sẽ đưa vào khai thác đường bay khứ hồi Hà Nội – Rạch Giá (Kiên Giang) với tần suất một chuyến/ngày. Đây là lần đầu tiên có hãng hàng không mở đường bay trực tiếp liên kết Hà Nội và Rạch Giá, rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn khoảng 2 giờ.

Trước đây, hành khách phải bay từ Hà Nội tới TP Hồ Chí Minh sau đó tiếp tục đi từ TP Hồ Chí Minh đi Rạch Giá, dẫn tới thời gian bay cũng như chờ đợi bị kéo dài, nhiều khi phải thuê chỗ ăn nghỉ qua đêm trước khi nối chuyến.

Cũng trong đầu tháng 2, Bamboo Airways có kế hoạch mở đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo với tần suất hai chuyến mỗi ngày. Hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác các đường bay nối Côn Đảo với Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và Vinh (Nghệ An).

Các chuyến bay đến và đi Côn Đảo, Rạch Giá đều sẽ sử dụng tàu bay phản lực khu vực (RJ) Embraer 195.

chọn
Đề nghị quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ của doanh nghiệp BĐS trên tổng vốn chủ sở hữu
Bộ Tài chính, NHNN đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ (tín dụng, trái phiếu) của doanh nghiệp trên tổng vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thay vì trên tổng mức đầu tư của cả dự án.