'Mọi điều kiện đã thuận lợi để Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước'

"Vấn đề Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước được đặt ra cách đây 20 năm. Tôi chỉ tâm tư Tổng bí thư sẽ vất vả hơn khi gánh thêm trọng trách", Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Sáng 8/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội là Nguyễn Doãn Anh và Nguyễn Thị Phương Hoa (thuộc đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Các cử tri bày tỏ đồng tình, hoan nghênh việc vừa qua Ban chấp hành (BCH) Trung ương giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Phấn khởi về thành công của Hội nghị Trung ương 8, cử tri Lê Đức Hạnh (phường Kim Mã, quận Ba Đình) cho rằng đây là hội nghị lịch sử thể hiện sự tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân trước sự lựa chọn sáng suốt của BCH Trung ương khi tiến cử Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

"BCH Trung ương đã giới thiệu Tổng bí thư là người có đủ đức, tài, đúng người, đúng việc, xứng đáng vào vị trí cực kỳ quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế.

Nhân dân tuyệt đối tin tưởng, đồng tình ủng hộ và kính mong Tổng bí thư nhận trọng trách cao cả này để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Đảng và nhân dân được lâu hơn, nhiều hơn", ông Lê Đức Hạnh nói.

moi dieu kien da thuan loi de tong bi thu giu chuc chu tich nuoc
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Ảnh: Ngọc Thắng).

Cử tri quận Ba Đình này cũng ủng hộ BCH Trung ương lần đầu tiên có quy định mới về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ chính trị, Ban Bí thư, BCH Trung ương.

Đồng quan điểm, cử tri Trần Văn Ngọc cho rằng việc giới thiệu Tổng bí thư làm Chủ tịch nước là hợp lòng dân, ý Đảng. Ông mong Quốc hội đồng thuận.

Nói về quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, ông góp ý nên bổ sung trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết vấn đề Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước được đặt ra cách đây 20 năm và đến nay đã có mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện. Theo ông, việc này cũng phù hợp với thực tiễn nhiều nước trên thế giới.

"Tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, 100% Ủy viên Trung ương đồng tình giới thiệu Tổng bí thư ứng cử Chủ tịch nước. Cá nhân tôi chỉ có tâm tư là Tổng bí thư sẽ vất vả hơn khi gánh thêm trọng trách.

Nhưng tôi tin tưởng với sự tín nhiệm của nhân dân, với sức khoẻ và tâm huyết, Tổng bí thư sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", người đứng đầu chính quyền Hà Nội bày tỏ.

moi dieu kien da thuan loi de tong bi thu giu chuc chu tich nuoc 'Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đủ uy tín làm Chủ tịch nước'

"Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có đầy đủ điều kiện và uy tín làm Chủ tịch nước. Tôi tin Quốc hội sẽ bỏ phiếu ...

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.