Tags

Món ngon miền Tây

Tìm theo ngày
Tổng hợp các món ăn ngon miền Tây nổi tiếng nhất

Tổng hợp các món ăn ngon miền Tây nổi tiếng nhất

Tổng hợp những món ngon miền Tây được yêu thích nhất hiện nay, các món ngon miền Tây quê tôi, địa điểm ăn ngon khi du lịch miền Tây, đến miền tây ăn gì ngon nhất mà rẻ.

Xem thêm: món ngon quận 5món ngon hàng ngày

Các món ngon miền Tây được yêu thích nhất.

Miền Tây là nơi được rất nhiều khách du lịch ghé thăm không chỉ khách trong nước mà đối với những du khách nước ngoài tại đây luôn là một địa điểm lý tưởng để khám phá, cảnh con sông, khu rừng tràn đầy những sự tò mò của du khách. Ngoài cảnh đẹp bao la, miền Tây còn được biết đến với nhiều món ăn ngon hấp dẫn, những ẩm thực đặc sắc nhất trong nước.

Lẩu cá linh bông điên điển

Lẩu cá linh bông điên điển chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi của vùng đất này (tháng 9-11). Cá linh nhỏ, xương mềm, ngọt hòa quyện cùng vị nhân nhẫn của hoa điên điển chinh phục bất kỳ ai được mời thưởng thức món ăn này.

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo lá giang ngon nhất nhờ có cá kèo tươi sống. Thịt cá dai ngọt, lá giang chua nhẹ ăn cùng hoa chuối, rau đắng, giá đỗ, rau muống chẻ... khá hấp dẫn. Nước chấm của món lẩu này là nước mắm me.

Lẩu lươn miền tây

Lẩu lươn miền Tây có vị chua nhờ cơm mẻ, me xanh hay trái giác. Lươn ăn lẩu là lươn sống, khi nước sôi thì thả vào cho ngọt nước. Rau ăn kèm không thể thiếu của món ăn nay là bắp chuối bào, ngoài ra còn có rau muống, rau nhút, kèo nèo, giá, bạc hà...

Lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao ở đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ sẽ được ướp với thịt vị trong vòng 4 tiếng để tạo nên hương vị cũng như màu sắc đặc biệt. Lẩu vịt nấu chao ăn kèm với khoai môn, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi.

Lẩu cháo cua đồng

Lẩu cháo cua đồng ngon phải được nấu bằng những con cua tươi. Không dừng ở đó, để cháo không có vị tanh, món ăn này đòi hỏi rất cao kỹ thuật của người nấu. Lẩu cháo cua đồng ăn kèm rau má, rau đắng, rau ngót, rau cải, rau mồng tơi và mướp hương.

Thịt chuột luộc

Sau khi làm sạch, chuột được luộc chung với nước mưa. Chuột chín, vớt ra, để ráo, rồi xếp lên thớt, cho lá chanh lên trên. Dùng một cái thớt khác, lèn chặt cho chuột chảy bớt nước mỡ. Để như thế vài giờ rồi tách thớt, lấy chuột chặt nhỏ, rắc lá chanh lên trên. Món này khi ăn kèm muốn tiêu chanh, thịt thơm, ngọt, dai chắc như thịt gà.

Bánh xèo chảo

Bánh xèo chảo được ăn kèm với nước chấm có vị chua ngọt được làm từ nước mắm ngon, pha với chanh, ớt, tỏi, đường... cùng một đĩa rau xà lách, cải bẹ xanh, húng quế, húng thơm.

Đuông dừa chiên giòn

Món ăn đặc sản quý hiếm ở Nam bộ mà ngày xưa được tiến về triều cho vua ngự lãm hàng năm gọi là con đuông. Có nhiều loại như: đuông dừa, đuông đủng đỉnh, đuông chà là và đuông măng. Đuông mẹ có cánh, mỏ nhọn, hai cánh cứng như thép, có thể khoét thủng cả gỗ để vào đẻ trứng. Trứng đẻ thành ấu trùng, béo múp míp, trở thành thứ đặc sản miền tây.

Cháo cua đồng

Cháo cua đồng là món rất dễ ăn, ăn kèm với hột (trứng) vịt lộn và 5 loại rau gồm rau ngót, rau má, rau mồng tơi, rau đay, cải xanh và mướp hương. Đây lại là món ăn có tính thanh nhiệt, bổ dưỡng và có thể giúp hạ đường huyết nên thường được dùng trong những ngày hè oi bức, rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là tổng hợp những món ngon miền Tây nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu đến du lịch miền Tây hãy thử qua các món ăn trên 1 lần để cảm nhận nhé. Theo dõi chuyên mục món ngon miền Tây để cập nhật thêm nhiều món ăn mới nhé.