Một số dự án yếu kém ngành công thương: Nếu không cố gắng phục hồi được thì buộc phải phá sản

Về một số dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương, theo chỉ đạo của Thủ tướng, tinh thần là không để kéo dài, gây thất thoát tài sản Nhà nước, nếu phục hồi được thì cố gắng phục hồi, còn không thì buộc phải phá sản, giải thể, thanh lí…

Chiều nay, 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về kế hoạch và phương án tổng thể xử một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương.

Một số dự án yếu kém ngành công thương: Nếu không cố gắng phục hồi được thì buộc phải phá sản - Ảnh 1.

(Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Theo đó, sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng ghi nhận nỗ lực của Ban Chỉ đạo xử tồn tại, yếu kém tại một số dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả thuộc ngành công thương. Đến nay, có một số dự án được đưa vào hoạt động và một số dự án được xử với hình thức phù hợp.

Thủ tướng đề nghị tổ công tác báo cáo Ban Chỉ đạo để xem xét xử từng dự án cụ thể cũng như báo cáo Thường trực Chính phủ. 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tinh thần là không để kéo dài, không để chậm trễ, gây thất thoát tài sản Nhà nước, nếu phục hồi được thì cố gắng phục hồi, còn không thì buộc phải phá sản, giải thể, thanh … 

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu cần có quyết sách rõ ràng từng dự án, “cái nào phục hồi, cái nào phá sản”, phát hiện sai đến đâu, xử lí đến đó; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong quá trình xử lí các dự án này.

chọn