Một tập đoàn của Nhật Bản muốn làm KCN hơn 300 ha tại Nam Định

Tại buổi làm việc với tỉnh Nam Định tại ngày 24/8 vừa qua, Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) cho biết, sẽ nghiên để đầu tư một dự án KCN tại Nam Định với quy mô từ 300 ha trở lên.

Theo thông tin từ Báo Nam Định, ngày 24/8 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Công ty TNHH Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sumitomo cho biết, tập đoàn đã đầu tư KNC Thăng Long từ năm 1997 và hiện có KCN Thăng Long II tại tỉnh Hưng Yên, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc; với quy mô trên 1.012 ha và tổng vốn đầu tư hơn 404 triệu USD.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sumitomo cho biết, sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để quyết định đầu tư một dự án KCN tại Nam Định với quy mô từ 300 ha trở lên. Mục tiêu của Tập đoàn là phát triển KCN, trong đó quan tâm đến nguyện vọng kinh doanh phát triển của các nhà đầu tư trong KCN.  

Ngay sau buổi làm việc, Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH KCN Thăng Long sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để quyết định đầu tư tại Nam Định. 

Sau khi nghe ý kiến, nguyện vọng của đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo, lãnh đạo Tỉnh ủy mong muốn Sumitomo sớm nghiên cứu đầu tư KCN tại Nam Định, đồng thời địa phương cũng sẵn sàng tạo mọi điều kiện để chào đón các nhà đầu tư, sẽ tích cực phối hợp, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư trong khuôn khổ quy định cho phép.  

Về kế hoạch phát triển của Nam Định, lãnh đạo tỉnh cho biết, tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2050, nếu được phê duyệt sẽ mở ra không gian rộng lớn để phát triển; đồng thời trình Chính phủ cho phép mở cảng tổng hợp để đảm bảo tàu thủy tải trọng trên 200 nghìn tấn có thể ra vào thuận lợi. 

Nam Định hiện đã có tuyến đường thủy ven biển kết nối các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng, nhất là kết nối với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh; đang triển khai xây dựng tuyến đường kết nối TP Nam Định với tuyến đường ven biển, quy mô 8 làn xe; đang hoàn thiện thủ tục xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam nối từ Ninh Bình qua Nam Định, quy mô 4 làn xe với tốc độ lưu thông đạt 120 km/h. 

Tỉnh phấn đấu đến tháng 12 năm nay sẽ công bố quyết định thành lập Khu kinh tế Ninh Cơ tại địa bàn 2 huyện Nghĩa Hưng và Hải Hậu…

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.