Nam sinh đạt điểm kỷ lục Olympia sau 19 năm: 'Em không mong nổi tiếng'

Nguyễn Bá Vinh nói với Zing.vn kỷ lục 460 điểm tại "Đường lên đỉnh Olympia" là một vinh dự. Tuy nhiên, nam sinh không tự mãn với điều đó mà còn nhiều mục tiêu ở phía trước.

Giây phút nam sinh chạm tới điểm số kỷ lục của Olympia suốt 19 năm Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh thứ 3 đạt điểm số kỷ lục 460 sau 19 năm phát sóng "Đường lên đỉnh Olympia".

Khởi động với 90 điểm, giải được ô chướng ngại vật sau một hàng ngang gợi ý, đạt 110 điểm ở vòng Tăng tốc, mang về 180 điểm Về đích là hành trình Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) trải qua trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 2, quý III.

Với 460 điểm đạt được, nam sinh đã san bằng kỷ lục suốt 19 năm của chương trình. Trước đó, chỉ có 2 thí sinh làm được điều này là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (O15) và Phan Đăng Nhật Minh (quán quân O17).

Facebook náo nhiệt hơn hẳn từ khi đạt kỷ lục

Nhờ thành tích không phải thí sinh Olympia nào cũng đạt được, cái tên Nguyễn Bá Vinh trở thành tâm điểm trên truyền thông những ngày qua.

Khán giả ấn tượng với chàng trai vui tính với lời tự giới thiệu về bản thân: "Vui vẻ, hòa đồng, đẹp trai, galant, không thông minh, hơi 'thần kinh' nhưng tâm hồn vô cùng trắng tinh và tốt bụng", song khi nhập cuộc chơi lại là "đối thủ đáng gờm" với sự nhanh nhạy, chắc chắn.

Bá Vinh nói với Zing.vn việc giành được 460 điểm khiến cậu cảm thấy bất ngờ và khá choáng. Nam sinh chưa từng nghĩ mình sẽ chạm tới cột mốc này.

"Em không đến Đường lên đỉnh Olympia để phá kỷ lục. Em chỉ muốn thể hiện khả năng của bản thân và đem vinh quang về cho trường. Tiến sâu là mục tiêu hàng đầu của em, còn kỷ lục em chưa nghĩ tới vào lúc đó", 10X Cần Thơ nói.

Nam sinh đạt điểm kỷ lục Olympia sau 19 năm: Em không mong nổi tiếng - Ảnh 1.

Bá Vinh là thí sinh thứ 3 trong 19 năm phát sóng Đường lên đỉnh Olympia giành được điểm số kỷ lục. Ảnh cắt từ clip.

Chàng trai vui khi liên tục nhận được lời chúc mừng từ thầy cô, bạn bè. Nhiều người bạn thân thiết còn gửi hình trêu chọc cậu với dòng chữ "Mũi Nư" (ở vòng Tăng tốc, Bá Vinh gõ "Mũi Né" nhưng sai chính tả thành "Mũi Nư" nên không được điểm).Từ sau khi chương trình lên sóng, Vinh cho hay Facebook của cậu náo nhiệt hơn hẳn. Nam sinh không nghĩ nhiều người tìm ra mình đến vậy.

Chia sẻ cảm xúc khi bất ngờ nổi tiếng sau một đêm, đại diện THPT chuyên Lý Tự Trọng nói: "Em cũng thấy... bình thường. Thật ra nổi tiếng hay không cũng không quan trọng lắm đối với em. Cuộc sống bình thường vẫn tốt nhất".

Bá Vinh xem thành tích 460 điểm là một vinh dự. Tuy nhiên, cậu khẳng định bản thân không thể tự mãn với số điểm đó, mà còn nhiều mục tiêu ở phía trước.

Vinh dự khi được so sánh với 'cậu bé Google'

Bá Vinh là thí sinh thứ 3 lập được kỷ lục 460 điểm của Olympia. Bởi vậy, sau cuộc thi, nhiều khán giả nhắc tên, thậm chí so sánh cậu với 2 thí sinh từng làm được điều tương tự là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến và "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh.

"Em xem đó là niềm vinh dự. Tuy nhiên, em nghĩ không nên so sánh bởi mỗi người có một thế mạnh, mục tiêu riêng. Các anh hiện đều có những thành công nhất định trong cuộc sống. Em nghĩ mình cần cố gắng nhiều để 'chung mâm' với họ. Gần nhất là chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chãi và cải thiện vốn ngoại ngữ cho việc thi đại học vào năm sau", Bá Vinh nói.

Nam sinh đạt điểm kỷ lục Olympia sau 19 năm: Em không mong nổi tiếng - Ảnh 2.

Sau chiến thắng ấn tượng ở cuộc thi tuần, Nguyễn Bá Vinh sẽ bước tiếp vào cuộc thi tháng 2, quý III, lên sóng vào chủ nhật ngày 5/5 tới. Ảnh cắt từ clip.

Nam sinh cho rằng từ năm lớp 5, bản thân đã tìm hiểu về Đường lên đỉnh Olympia qua sách báo, tivi, Internet và cái duyên với chương trình. Cậu luôn cảm thấy hứng thú khi tìm hiểu kiến thức về nhiều lĩnh vực.Khi được hỏi bí quyết ôn luyện để vừa có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, vừa suy luận nhanh nhạy, Bá Vinh thật thà nói: "Em cũng không biết trả lời sao nữa".

"Khi còn nhỏ, em xem chẳng hiểu bao nhiêu. Em thích vì thấy chương trình bổ ích nhưng thường bỏ lỡ vì không nhớ giờ phát sóng. Kể từ năm thứ 15, em mới xem đều đặn. Em còn lục lại video của các năm trước để theo dõi lại. Mỗi lúc xem, em đều tưởng tượng mình là người chơi và trả lời các câu hỏi. Trả lời được nhiều câu cũng sung sướng lắm", Bá Vinh nói.

Tuy ban đầu xem không đều đặn, Vinh vẫn kịp ấn tượng với các "tiền bối" Ngọc Huy, Bảo Lộc (O11), Ngọc Tĩnh (O12)...

Qua một trò chơi kiến thức trên mạng, nam sinh quen biết với nhiều thí sinh O17, O18, O19 và có được nhiều kinh nghiệm từ họ.

Nam sinh đạt điểm kỷ lục Olympia sau 19 năm: Em không mong nổi tiếng - Ảnh 3.

Bá Vinh khiêm tốn khi chia sẻ về thành tích học tập ở trường. Ảnh: FBNV.

Theo chuyenlytutrong.edu, Nguyễn Bá Vinh từng giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường năm học 2017-2018, sau khi vượt qua 4 học sinh khác trong trận chung kết.

Tự nhận xét về bản thân, Bá Vinh nói điểm mạnh là khá tỉnh trong nhiều tình huống, còn điểm yếu là nhiều lúc hấp tấp.

Ở trường, Vinh giữ chức cán bộ lớp và nằm trong BCH chi Đoàn. Nam sinh lớp 11C chuyên Địa khiêm tốn khi nói về thành tích học tập là "vừa đủ xài chứ không gọi là nổi bật".

"Em thuộc dạng học tốt các môn, nhưng nói xuất sắc thì chưa tới", 10X nói.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.