Ngày 15/3 khởi công cầu vượt quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc cầu Hưng Hà

Dự kiến cầu vượt tại nút giao quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc Dự án xây dựng cầu Hưng Hà sẽ triển khai và hoàn thành trong vòng hơn 9 tháng từ ngày 15/3-31/12/2021
Ngày 15/3 khởi công cầu vượt Quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc cầu Hưng Hà - Ảnh 1.

Dự kiến cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc Dự án xây dựng cầu Hưng Hà sẽ triển khai và hoàn thành trong vòng hơn 9 tháng từ ngày 15/3-31/12/2021. (Ảnh: MT).

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, ngày 15/3, đơn vị sẽ khởi công dự án cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc Dự án xây dựng cầu Hưng Hà (tỉnh Hưng Yên).

Vị đại diện này cho hay do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban Quản lý dự án Thăng Long không tổ chức lễ khởi công để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Vì vậy, từ ngày 15/3 nhà thầu của dự án này sẽ triển khai các công việc trên hiện trường.

“Dự kiến cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc Dự án xây dựng cầu Hưng Hà sẽ triển khai và hoàn thành trong vòng hơn 9 tháng từ ngày 15/3-31/12/2021”, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long thông tin.

Nhà thầu trúng thầu chính dự án này là HDC (Hyndai Development Company – Hàn Quốc) và nhà thầu phụ là CTCP Cầu 7 Thăng Long.

Đánh giá về tầm quan trọng của dự án này, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết, sau khi dự án cầu Hưng Hà và đường nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Cầu Giẽ - Ninh Bình được khánh thành, thông xe từ đầu tháng 2/2019.

Hiện nay, lưu lượng xe lưu thông lớn, nên tại nút giao giữa Quốc lộ 39A và đường nối giữa hai đường cao tốc, thuộc thôn Phương Thông, xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên thường xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, việc triển khai dự án cầu vượt tại nút giao thông này sẽ đảm bảo tốc độ khai thác và an toàn giao thông của tuyến kết nối.

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho hay, cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 39 với tuyến nối hai cao tốc Dự án xây dựng cầu Hưng Hà (tỉnh Hưng Yên) có tổng mức đầu tư khoảng 370 tỷ đồng từ từ vốn dư của dự án xây dựng cầu Hưng Hà sử dụng vốn vay EDCF – Quỹ Hợp tác và phát triển kinh tế Hàn Quốc và vốn đối ứng trong nước.

Trước đó, vào tháng 2/2019, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức thông xe dự án cầu Hưng Hà với tổng mức đầu tư 2.871 tỷ đồng sử dụng vốn vay EDCF và vốn đối ứng trong nước. Sau khi dự án được thông sẽ đã phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên và các địa phương lân cận.

Đặc biệt dự án đã giúp kết nối giữa hai cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình giúp giảm tải xe qua TP Hà Nội cũng như giúp ngắn được thời gian từ cảng Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc đi phía các tỉnh phía Nam…

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.