Ngày thầy thuốc Việt Nam lời chúc hay và ý nghĩa nhất 2024

Cứ đến ngày 27/2 hằng năm, mọi người dân Việt Nam có dịp thể hiện lòng kính trọng của mình đối với các y - bác sĩ bằng những lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam hay và ý nghĩa. Những người đã và đang cống hiến hết mình vì sức khỏe của những những bệnh nhân.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam với 10 lời chúc hay nhất 

Ngày 27/2 được biết đến là ngày để các y - bác sĩ cùng với những người hoạt động trong ngành y nhắc nhở bản thân nâng cao tinh thần trách nhiệm và hết lòng yêu thương chăm sóc bản thân như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Lương y như từ mẫu" để xứng đáng với Tổ quốc. 

Đồng thời, đây còn là dịp để mọi người bày tỏ sự biết ơn của mình đến họ thông qua những lời chúc hay và ý nghĩa được chia sẻ sau đây: 

1. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, gửi đến những anh/chị công tác trong ngày y với lời chúc sức khoẻ và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. 

2. Với câu nói “Lương y như từ mẫu", cảm ơn các bác sĩ đã luôn tận tình cứu chữa người bệnh bằng cái “tâm". Dịp 27/2 sắp tới, chúc cho anh/chị gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống.  

3. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin gửi đến thầy thuốc lời chúc tốt đẹp nhất. Với nhiều người, anh/chị chính là biểu tượng của niềm hy vọng, sự tin cậy và sức khỏe. 

4. Việc chữa bệnh và chăm sóc cho các bệnh nhân cũng chính là cách đem lại niềm vui và sự ấm áp cho trái tim của mỗi người bệnh. Chúc anh/chị ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ và hạnh phúc! 

5. Xin chân thành cảm ơn các y - bác sĩ vì tất cả, trong công tác cứu chữa cho mọi người bệnh nhân. Chúc anh/chị luôn luôn vui vẻ và có được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Ảnh: Thư Nguyễn

6. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024! Chúc cho các thầy thuốc, y - bác sĩ, dược sĩ sẽ luôn giữ vững được truyền thống "Lương y như từ mẫu".

7. Có thể thấy, bạn đang làm một công việc hơn cả tuyệt vời, mang đến sức khoẻ cũng như niềm vui đến cho mọi người. Chúc bạn luôn thành công và vui vẻ trong cuộc sống.  

8. Quá trình chữa bệnh, chăm sóc, khoan dung, vô thường là những việc làm đáng khen của các y - bác sĩ. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024.

9. Mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin gửi đến các thầy thuốc lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho các bác sĩ luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình vì công việc.

10. Kính chúc tất cả các thầy/cô công tác trong lĩnh vực giảng dạy ngành y, các y, bác sĩ, cùng vượt qua được tất cả mọi khó khăn, giữ vững tình yêu nghề. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Ảnh: Thư Nguyễn

10 lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam ấn tượng bằng tiếng Anh

Dưới đây là những lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo: 

1. There are days when we are unwell but then we have wonderful doctors like you who are always there to bring us back in shape and make us feel healthy and happy. You are one such amazing doctor. Sending you best wishes on Vietnamese Doctors' Day 2024.

(Có những ngày chúng tôi không được khỏe nhưng chúng tôi đã có những y - bác sĩ tuyệt vời như các bạn luôn ở đây để giúp chúng tôi khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn là người thầy thuốc tuyệt vời. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024.)

2. Only a doctor is blessed with the magical powers to treat a life, to bring health into our lives and to be there with us when we have lost all the hopes. Happy Vietnamese Doctors' Day 2024.

(Chỉ có thầy thuốc là người được trao cho sức mạnh diệu kỳ để chữa bệnh, mang lại sức khỏe cho chúng ta và ở bên chúng ta khi ta đã mất tất cả hy vọng. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024.)

3. A doctor is bestowed with the eye to see and treat weakness in mankind. He is the one who can give us hope when we are in doom. Sending warm wishes to you on Vietnamese Doctors' Day 2024.

(Thầy thuốc là người được ban cho đôi mắt để nhìn thấy và chữa lành những ốm yếu ở loài người. Đó chính là người cho chúng ta hy vong khi chúng ta đang tuyệt vọng. Xin gửi những lời chúc ấm áp nhất đến các thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024.)

4. Not everyone gets a chance to thank their doctors. This day I thank God for bringing such a great doctor into my life. Thanks a lot for everything that you have done for me. Happy Vietnamese Doctors' Day.

(Không phải ai cũng có cơ hội được nói lời cảm ơn đến bác sĩ của họ. Ngày hôm nay tôi cảm ơn Chúa đã mang tới một người bác sĩ tuyệt vời trong đời tôi. Cảm ơn tất cả những gì bác sĩ đã làm cho tôi. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.)

5. Dear Doctor, it is extremely difficult to find words to thank you for your care and treatment. I find myself so fortunate to have been able to find a doctor like you who is the best in what he does. Thank you for everything and Happy Vietnamese Doctors' Day.

(Bác sĩ kính mến, thật khó tìm từ ngữ nào để diễn tả sự biết ơn của tôi với sự chăm sóc và chữa trị của bác sĩ. Tôi thật may mắn khi tìm được bác sĩ tuyệt vời như vậy. Cảm ơn bác sĩ vì tất cả và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.)

Ảnh: Thư Nguyễn

6. Happy Vietnamese Doctors' Day to all the dedicated and hardworking doctors! Your tireless efforts in improving people's health and saving lives are truly appreciated.

(Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam đến tất cả những người thầy thuốc tận tụy và hết mình! Cảm ơn những nỗ lực không mệt mỏi của các y - bác sĩ trong việc trị bệnh và cứu người.)

7. To all the doctors in Vietnam, I wish you a fulfilling and rewarding career. May your work continue to bring hope, healing, and comfort to those in need.

(Gửi tới tất cả các y - bác sĩ tại Việt Nam, chúc các bạn có một sự nghiệp viên mãn và xứng đáng. Cầu mong công việc của bạn tiếp tục mang lại hy vọng, chữa lành và an ủi cho những người đang gặp khó khăn.)

8. Dear doctor, wishing you a very Happy Vietnamese Doctors' Day. Together we make a wonderful team and we wish to always assist you treat patients.

(Bác sĩ thân ái, chúc bác sĩ ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ! Cùng nhau chúng ta sẽ là một nhóm tuyệt vời. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ bác sĩ để chữa trị cho bệnh nhân.)

9. On this occasion of Vietnamese Doctors' Day, I express my gratitude to you for always being there for us, for serving us with happiness and for treating our problems. Happy Vietnamese Doctors' Day to you.

(Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các bạn đã luôn ở đây vì chúng tôi, mang đến cho chúng tôi niềm vui mà mang đi những bệnh tật. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.)

10. When we are in tears, we need a shoulder. When we are in pain, we need medicine. But when we are in tragedy, we need you as you are the hope. Thanks for being there. Happy Vietnamese Doctors' Day.

(Khi khóc, chúng tôi cần một bờ vai. Khi ốm đau, chúng tôi cần thuốc. Nhưng khi gặp bất hạnh, chúng tôi cần các bạn vì các bạn chính là niềm tin. Cảm ơn các y - bác sĩ. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.)

Ảnh: Thư Nguyễn

chọn
Dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng tìm đến đất nền
Theo các chuyên gia VARS, dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng bắt đầu tìm các kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn hơn, trong đó có bất động sản, đặc biệt là sản phẩm đất nền giá không quá cao, tiềm năng sinh lời lớn.