Người dân dầm mình giữa nước lũ cứu lúa

Để cố gắng vớt vát ruộng lúa, tránh cảnh mùa màng mất trắng, nhiều người dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) phải dầm mình trong nước lũ để lúa cứu bị ngập.

Mưa lớn từ nhiều ngày qua kèm theo nước lũ từ đầu nguồn dồn dập đổ về đã gây ngập trên diện rộng ở các xã vùng sâu trũng huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

nguoi dan dam minh giua nuoc lu cuu lua

Hàng trăm ha lúa bị nước lũ nhấn chìm.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn đã có gần 5.200 ha lúa, 200 ha hoa màu đang ngập sâu dưới nước, đứng trước nguy cơ mất trắng.

Sáng ngày 21/7, theo ghi nhận của PV, trên các cánh đồng thuộc các xã Long Thành, Bảo Thành, Xuân Thành… (huyện Yên Thành), để cứu lúa, hàng trăm người dân phải dầm mình dưới dòng nước lũ để vớt bèo, bắt ốc bươu vàng và khơi thông các cống rãnh… để vớt vát những diện tích lúa đang bị ngập chìm trong nước với hi vọng vụ mùa mất trắng.

nguoi dan dam minh giua nuoc lu cuu lua

Nhiều diện tích lúa bị bèo bủa vây.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt (trú ở xóm Bắc Yên, xã Long Thành) cho biết, số diện tích lúa của nhà tôi đang làm đòng nhưng đã bị ngập nhiều ngày liền. Người dân đang trông đợi khả năng nước nhanh rút để mùa vụ năm nay vớt vát được chút gì đó.

Ông Nguyễn Văn Dương – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Yên Thành cho biết: “So với các năm, năm nay toàn huyện bị thiệt hại nặng nề nhất. Đây là thời kì lúa đang trổ đòng nhưng đã ngâm dưới nước lũ đã nhiều ngày qua nên nguy cơ bà con nông dân sẽ mất trắng vụ mùa”.

nguoi dan dam minh giua nuoc lu cuu lua

“Để hướng dẫn bà con, chính quyền huyện đã trực tiếp xuống đồng cùng nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ nhưng hi vọng cứu vụ mùa rất mong manh vì theo dự báo trong những ngày tới mưa vẫn tiếp tục trút xuống. Chính quyền, nhân dân rất mong được sự quan tâm giúp đỡ để bà con vượt qua đợt lũ lụt này”, ông Dương nói thêm.

nguoi dan dam minh giua nuoc lu cuu lua Dốc sức tìm kiếm 8 người mất tích do mưa lũ ở Yên Bái

Đến trưa nay 21/7, mưa lũ tại Yên Bái đã làm 10 người chết. Lực lượng chức năng đang dốc sức tìm kiếm 8 người ...

nguoi dan dam minh giua nuoc lu cuu lua Hàng loạt biệt thự 'ngắc ngoải' sau cơn mưa lớn ở Hà Nội

Sau cơn mưa ở Hà Nội, nhiều biệt thự ngập trong nước, phải dùng đến máy hút nước.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.