Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn

Người dân phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội), rất ủng hộ việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải.
Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 1.

Là một người sống lâu năm trên phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội), bà Phạm Thị Bình rất tán thành với việc chuyển khoảng hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 2.

“Tôi thấy việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn, giúp người dân nơi đây sẽ đỡ được mùi hôi của rác thải được tập kết...”, bà Bình cho biết.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 3.

Cũng theo bà Bình, trên phố Trích Sài hoa sữa được trông với mật độ dày đặc. Mỗi mùa hoa sữa, người dân tại đây bị ảnh hưởng nhiều bởi mùi hoa đậm đặc, khó chịu và hoa rụng xuống ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 4.

Cùng quan điểm với bà Bình, ông Phan Văn Tùng cho biết: “Những cây hoa sữa này được trông ở đây hơn 10 năm rồi, người ta chuyển đi nơi khác trồng tôi cũng thấy tiếc".

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 5.

"Tuy nhiên, việc chuyển khoảng hơn 100 cây hoa sữa này lên trồng tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải thì tôi lại rất ủng hộ", ông Tùng nói.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 6.

Ông Tùng cho biết nên để lại một vài cây hoa sữa trên phố Trích Sài cho người dân được hưởng cảm giác: " Chiều nay về đi qua con phố ấy, mùi hương nào sao ta thấy thân quen, bao kỷ niệm phút chốc lại hiện lên, để nhung nhớ về tháng ngày xưa cũ!"

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 7.

Theo ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ): Trong các buổi tiếp xúc cử tri, người dân nhiều lần phản ánh "hoa sữa quá nặng mùi, rễ cây ảnh hưởng đến vỉa hè, nền đường". Họ nhiều lần đề nghị đánh chuyển, giảm bớt mật độ cây hoa sữa tại đây.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 8.

"Việc di chuyển cây thực hiện theo đúng nguyện vọng của người dân. Chúng tôi đang cân nhắc trồng cây thay thế", ông Đức nói.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 9.

Trước đó từ chiều 17/7, Ban quản lý Hồ Tây đã tiến hành cắt cành, sau đó đào cây lên và di chuyển lên trồng tại Nam Sơn.

Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn - Ảnh 10.

Dự kiến thời gian di chuyển số cây hoa sữa này sẽ hoàn thành trong vòng 30 ngày.

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...