Người dân trong dự án sân bay Long Thành tiếp tục nhận đất tái định cư

Đến nay, đã có 208 hộ dân vùng dự án sân bay Long Thành tham gia bốc thăm vị trí nhận đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Theo Báo Đồng Nai, ngày 26/12, UBND huyện Long Thành đã tổ chức lễ bốc thăm vị trí (đợt 2) giao đất tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Cụ thể, trong đợt 2, có 124 hộ dân (114 hộ thuộc đợt 2 và 10 hộ thuộc đợt 1 chưa thực hiện bốc thăm) có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800 ha) đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Các loại đất tái định cư gồm: Đất nhà vườn, đất nhà ở liên kế, đất thông thường và các lô đất trục đường (gồm 3 tuyến đường D18, N23 và N39). Các hộ dân đã thực hiện bốc thăm chọn vị trí đất trong tổng số 1.536 lô đất tái định cư thuộc khu 7 và 9 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Đồng Nai tiếp tục giao đất tái định cư sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc địa bàn hai xã Lộc An và Bình Sơn của huyện Long Thành. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Trước đó sáng 4/12, UBND huyện Long Thành đã tổ chức lễ bốc thăm (đợt 1) nhận đất tái định cư cho các hộ dân đầu tiên. 

Cụ thể, có 94 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800 ha) đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất trong tổng số 1.557 lô thuộc khu 7 và khu 9 (Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn).

Theo tìm hiểu, tháng 9/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định  phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất cho các hộ được giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Theo đó, đất tại khu định cư phục vụ cho các hộ nhường đất để xây dựng sân bay Long Thành được định giá theo các tuyến đường.

Cụ thể, đất ở vị trí đường rộng 45 - 48 m giá đất là 6 triệu đồng/m2; vị trí đường từ 32 - 33 m có giá gần 4,9 triệu đồng/m2; vị trí đường từ 24 - 26 m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2; và cuối cùng ở vị trí đường từ hơn 11 - 17 m có giá 3 triệu đồng/m2.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, là một trong hai khu tái định cư được xây dựng để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành phải thực hiện di dời.

Hiện nay, đối với bốn tuyến đường giao thông chính thuộc bốn gói thầu ưu tiên, các nhà thầu đang tiến hành rải thảm nhựa.

Theo dự kiến, cả bốn tuyến đường giao thông chính sẽ cơ bản hoàn tất xây dựng vào cuối tháng 11, việc giao đất cho người dân xây dựng nhà cửa đã có thể được thực hiện.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.