Nhân vật Hoàng gia giàu nhất hành tinh: Tài sản khổng lồ, gấp 80 lần tài sản Nữ hoàng Anh

Nhân vật Hoàng gia giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản kếch xù và lớn gấp 80 lần khối tài sản mà Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đang nắm giữ.

Sự giàu có của các nhân vật Hoàng gia đã được nhắc đến rất nhiều trên các mặt báo. Người ta biết đến các Hoàng tử từ Trung Đông với những thú chơi đắt đỏ hay Hoàng gia Anh với Nữ hoàng Elizabeth II - người có nhiều đặc quyền nhất thế giới. 

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng mới được thống kê về tài sản, những nhân vật Hoàng gia nổi tiếng trên không phải những người giàu nhất. 

Nhân vật Hoàng gia sở hữu khối tài sản lớn nhất hành tinh là Maha Vajiralongkorn của Thái Lan, hay còn gọi là vua Rama X. Khối tài sản của vua Rama X lên tới 43 tỉ USD. 

vua thai lan

Vua Rama X của Thái Lan là nhân vật Hoàng gia giàu nhất hành tinh.

Đứng thứ hai trong danh sách này là Nhà vua Hassanal Bolkiah của Brunei. Ông là vị Sultan thứ 29 của đất nước Brunei. Hassanal Bolkiah sinh ngày 15 tháng 7 năm 1946, là trưởng nam của Omar Ali Saifuddien III - vị Sultan thứ 28 của BruneiBrunei. 

Khối tài sản mà vị vua này nắm giữ là 28 tỉ USD - nhiều hơn 10 tỉ USD so với người đứng thứ ba là vua  Abdul Aziz al-Saud của Saudi Arabia. 

Khalifa bin Zayed al-Nahyan đang có trong tay 15 tỉ USD và là nhân vật Hoàng gia giàu thứ tư trong danh sách. Với sự thông thái, tầm nhìn xa trông rộng và di sản để lại vô cùng to lớn, đức vua Khalifa bin Zayed al-Nahyan được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những lãnh tụ kiệt xuất của khu vực vịnh Ảrập và cũng là một trong những nhà lãnh đạo thành công nhất trên thế giới.

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh hiện tại "chỉ" sở hữu 520 triệu USD và đứng 11/12 nhân vật Hoàng gia giàu nhất thế giới. 

Dưới đây là những nhân vật Hoàng gia giàu nhất: 

11

Vua Maha Vajiralongkorn, Thái Lan: 43 tỷ USD - Ông là nhân vật Hoàng gia sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới. Vua Rama X thực hiện lễ đăng cơ vào ngày 4/5/2019. Hàng trăm nghìn người Thái Lan từ khắp nơi đã đổ về khu vực Hoàng cung tại thủ đô Bangkok để tận mắt nhìn thấy Nhà vua. Đây là lần đầu tiên trong gần 70 năm, dân chúng nước này được chứng kiến một lễ đăng cơ mới, kể từ khi cố quốc vương Bhumibol Adulyadej lên ngôi năm 1950.

Hassanal Bolkiah

Hassanal Bolkiah, Brunei, 28 tỉ USD. Ông nổi tiếng với cuộc sống xa hoa, sở hữu bộ sưu tập 500 chiếc Rolls-Royce cùng nhiều siêu xe khác với tổng giá trị khoảng 4 tỉ USD, một lâu dài 1.788 phòng và được cho là từng chi tới 20.000 USD cho một lần cắt tóc, theo Business Insider.

King Salman bin Abdul Aziz al-Saud

King Salman bin Abdul Aziz al-Saud, Ả Rập Xê Út: 18 tỉ USD. Ông là nhà vua của Ả Rập Xê Út, giám sát viên hai nhà thờ Hồi giáo linh thiên nhất và người đứng đầu của nhà Saud. Ông từng là Phó Thống đốc và sau đó Thống đốc tỉnh Riyadh trong 48 năm từ 1963 đến 2011. Ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng vào năm 2011.

Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan

Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan, Abu Dhabi, UAE: 15 tỷ USD. Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan là Chủ tịch của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và emir của Abu Dhabi. Ông đã kế vị cả hai chức vụ vào ngày 3 tháng 11 năm 2004, việc cai trị từ cha của mình Zayed bin Sultan Al Nahyan.

mar

Vua Mohammed VI, Morocco: 8,2 tỉ USD.

3

Hoàng tử Hans-Adam II, Liechtenstein: 7,2 tỉ USD. Hoàng gia Liechtenstein là gia đình vương tộc giàu có nhất ở châu Âu với khối tài sản lên tới 4,9 tỉ bảng Anh. Được dẫn dắt bởi Hoàng tử Hans-Adam II, hoàng tộc này giàu có hơn bất kì ông hoàng bà chúa nào ở châu Âu nhờ sở hữu ngân hàng tư nhân riêng, những khoản đầu tư trải rộng và những điền sản trù phú.

dubai

Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum, Dubai, UAE: 4 tỷ USD. Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum, 67 tuổi, đồng thời là thủ tướng và phó tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Ông Mohammed là con trai thứ ba của Quốc vương Dubai quá cố Rashid bin Saeed Al Maktoum. Ông từng có quãng thời gian học ở Anh năm 1966 và được đào tạo nghiệp vụ phi công ở Italy sau khi hoàn thành việc học văn hóa.

ttxvn_cong_tuoc_1

Đại Công tước Henri, Luxembourg: 4 tỉ USD. Các đại công tước của Luxembourg là người đứng đầu, quân chủ của nhà nước Luxembourg.

thani

Emir Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani, Qatar: 2,1 tỉ USD. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani là vị vua thứ tám và hiện tại của Qatar. Ông là con trai thứ tư của Emir, Hamad bin Khalifa Al Thani. Ông trở thành Emir của Qatar vào ngày 25 tháng 6 năm 2013 sau khi cha ông từ bỏ

albert

Hoàng tử Albert, Monaco: 1 tỉ USD. Hoàng tử Albert tuyên bố một trong các mục tiêu đầu tiên của ông trong tư thế một nhà lãnh đạo quốc gia sẽ là xua tan thành kiến coi Monaco là nơi nương náu của những kẻ rửa tiền.

nu hoang ANh

Nữ hoàng Elizabeth II, Vương quốc Anh: 520 triệu USD. Bà là Nữ hoàng đi du lịch nhiều nhất trong lịch sử nước Anh với 265 chuyến thăm chính thức tới 116 quốc gia.
chọn